Ngay cả khi các nhà cung cấp dịch vụ internet đều đặn tăng giá khoảng 4% mỗi năm trong thập kỷ qua, công nghệ blockchain hiện cho phép kiếm tiền từ các kết nối internet hộ gia đình không sử dụng bằng cách cho phép bất kỳ ai trở thành ISP cho cộng đồng địa phương của họ và tạo thu nhập thụ động.

Người đồng sáng lập PKT Pal Josh Berger hôm nay cho biết ‘PKT Cube’, một máy tính mạnh mẽ được thiết kế để kiếm tiền từ băng thông internet chưa sử dụng, là một công nghệ dễ sử dụng kết nối với blockchain PKT, một giao thức lớp 1 được cung cấp bởi PacketCrypt, proof of work (PoW) không có băng thông đầu tiên trên thế giới.

PKT Cube là một thiết bị khai thác plug-and-play cho phép mọi người trên thế giới kiếm tiền từ băng thông internet chưa sử dụng của họ và trả cho người dùng bằng PKT Cash cứ sau 60 giây cho băng thông đã được trả tiền và hiện đang không được sử dụng,” Berger nói.

Từ tháng 2 năm 1996 đến tháng 12 năm 2020, giá tính bởi các nhà cung cấp dịch vụ internet đã tăng 250 phần trăm, lên đến 3,9 phần trăm mỗi năm. Các tổ chức này có tỷ suất lợi nhuận 80% trước lãi vay, thuế và khấu hao. Và người tiêu dùng đang phải trả giá, vì họ không có khả năng tự vệ trước việc tăng lãi suất từ ​​các nhà cung cấp địa phương và các ISP độc quyền của họ, ” Berger nói.

PKT là một dự án cộng đồng mã nguồn mở cung cấp giải pháp kiếm tiền từ kết nối internet của một hộ gia đình bằng cách cho phép bất kỳ ai trở thành ISP cho cộng đồng địa phương của họ và kiếm thu nhập thụ động từ kết nối internet của họ, vốn luôn được coi là một chi phí sinh hoạt khó khăn.

Hơn cả một thiết bị khai thác, mỗi Khối lập phương PKT hoạt động như một điểm cạnh cung cấp năng lượng cho Mạng PKT. Trong khi khai thác PKT Cash không yêu cầu PKT Cube, các thiết bị phần cứng của PKT Pal được cài đặt sẵn hệ điều hành độc quyền gọi là PkteerOS, “được thiết kế để giúp kiếm PKT Cash dễ dàng như cắm thiết bị và sử dụng ứng dụng di động”.

Mạng PKT được mã hóa đầu cuối, cung cấp cho người dùng sự riêng tư và an toàn hơn so với kết nối internet hiện tại của họ. Lộ trình công nghệ PKT cuối cùng sẽ cho phép mọi người cung cấp truy cập internet cho hàng xóm của họ thông qua mạng lưới bản địa hóa (trên toàn thế giới) và chia sẻ wifi bằng công nghệ ‘cjdns’.

Thông qua sự tham gia của cộng đồng và các khuyến khích kinh tế, cơ sở hạ tầng Mạng PKT được phân cấp mà không cần đầu tư vốn mạo hiểm, không có công ty, không có giám đốc điều hành và không có tiền khai thác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây