Sau khi tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là hơn 68.000 đô la vào ngày 10 tháng 11, vốn hóa thị trường của Bitcoin và toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử cũng đã tăng lên hơn 3 nghìn tỷ đô la, đánh dấu một nền tảng mới cho ngành công nghiệp non trẻ.

Tuy nhiên, trong vòng 24 giờ, tất cả những lợi ích đó dường như đã bị xói mòn khi giá trị tài sản kỹ thuật số hàng đầu đã giảm mạnh xuống còn khoảng 60.000 đô la tính đến thời điểm báo chí.

Bitcoin lỗ hơn $6000 trong 6 ngày

Trong vòng 24 giờ qua, giá Bitcoin đã giảm mạnh xuống dưới 60.000 USD sau khi đồng tiền điện tử này mất khoảng 8% giá trị, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Sự sụp đổ về giá của tài sản cũng đã quét sạch khoảng 100 tỷ đô la khỏi vốn hóa thị trường của vàng kỹ thuật số.

Một số nhà phân tích đã quy định việc bán tháo hiện tại để Tổng thống Biden phê duyệt dự luật cơ sở hạ tầng, điều này sẽ dẫn đến việc tài sản tiền điện tử bị đánh thuế.

Phát biểu về vụ tai nạn bất ngờ này, Olaoyenikan Samuel, một nhà giao dịch tiền điện tử và là Người sáng lập Học viện Nirvana cho biết vụ tai nạn có thể liên quan đến cảm xúc hiện tại của các nhà giao dịch. Theo ông, vụ tai nạn là một điều bình thường xảy ra trong ngành khi người ta xem xét tính chất dễ bay hơi của thị trường.

Đáng chú ý, sự sụp đổ về giá của tài sản xuất phát từ việc nâng cấp Taproot gần đây của nó, điều này sẽ khiến nó trở nên riêng tư và có thể mở rộng hơn.

Ethereum, Binance Coin khác cũng sụp đổ

Không có gì ngạc nhiên khi Bitcoin không phải là tài sản kỹ thuật số duy nhất chảy máu đỏ, vì các đồng tiền điện tử khác như Ethereum, Binance coin, XRP Cardano và những đồng tiền khác cũng đã làm theo và cũng mất từ ​​7-10% giá trị của chúng.

Điều này có nghĩa là tài sản tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, Ethereum, sau khi tăng lên mức cao mới đang giao dịch dưới 4300 đô la. Mặc dù giá trị của nó vẫn trên mốc 4 nghìn đô la, nhưng nhiều nhà phân tích và những người đam mê tiền điện tử dự kiến ​​rằng tài sản sẽ kiểm tra mức 5 nghìn đô la và không kiểm tra lại điểm chuẩn 3900 đô la.

Các tài sản khác như Solana giảm xuống còn 224 đô la, Binance coin giảm xuống còn 586 đô la, Polkadot giảm xuống còn khoảng 41 đô la. Ngay cả những memecoin phổ biến như Dogecoin và Shiba Inu cũng không được miễn giảm giá khi giá trị của chúng giảm lần lượt là 9% và 7%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây