Đồng tiền điện tử lớn nhất, Bitcoin hiện đang xếp hạng trong số các công ty hàng đầu toàn cầu về giá trị vốn hóa thị trường bao gồm Amazon, Apple, JP Morgan, Walmart Inc, Visa, Bank of America và nhiều công ty khác.

Xếp hạng Bitcoin trong 24 công ty hàng đầu trên toàn cầu

Báo cáo từ DataLight tiết lộ rằng dữ liệu được thu thập vào ngày 10 tháng 7 năm 2019, nói rằng Bitcoin là một trong những cổ phiếu toàn cầu theo vốn hóa thị trường. Theo đó, Bitcoin đã vượt qua Samsung Electronics, Intel, The Coca-Cola Company và những công ty khác với hơn 229 tỷ USD vốn hóa thị trường. Infographic và một tweet của nền tảng phân tích dữ liệu tiền điện tử nói rằng;

Theo dữ liệu, Microsoft, Amazon, Apple, Facebook, Tencent Holdings là 5 quốc gia hàng đầu với giá trị vốn hóa thị trường lần lượt là 1045 tỷ USD, 973 tỷ USD, 946 tỷ USD, 482 tỷ USD và 434 tỷ USD.

Nhìn vào dữ liệu, các công ty lớn trong danh sách là những công ty lâu đời nhất trong đó Bitcoin mới chỉ là một loại tiền tệ 10 năm tuổi, mới nổi trên thị trường. Cần lưu ý rằng, Bitcoin không có CEO, không có đội ngũ, không có trụ sở/công ty cụ thể đã chạm đỉnh trong một thời gian ngắn.

Bất chấp sự đổi mới mà Bitcoin đang mang lại trong ngành tài chính, nó đã nhận được một số chỉ trích từ các nhà lãnh đạo ngành, các chính trị gia và nhà kinh tế. Do đó, Tổng thống Hoa Kỳ phản đối mạnh mẽ bitcoin, ông nói rằng “ông ấy không phải là một fan hâm mộ của Bitcoin”.

Thật thú vị, Datalight chỉ ra rằng Bitcoin có thể xếp hạng cao hơn nữa nếu nó được coi như một cổ phần và được giao dịch trên thị trường chứng khoán. Dữ liệu này được thu thập với khối lượng giao dịch đỉnh cao của Bitcoin trong năm nay, 229 tỷ đô la vào ngày 10 tháng 7 năm 2019.

Bất chấp những lời chỉ trích và tranh luận, Bitcoin vẫn tồn tại. Vào cùng ngày năm 2018, Bitcoin đã được giao dịch ở con số $8000 và hiện tại, giá trị giao dịch của nó được tính là $9505 so với Đô la Mỹ. Tuy nhiên, giá trị đã cao hơn khá nhiều vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7, nó đã lặng lẽ giao dịch ở mức $13000. Vào thời điểm báo cáo, Bitcoin đang mất giá trị với 0,29% trong 24 giờ qua và khối lượng giao dịch của nó là 169.636.990.443 USD.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây