Các cơ quan Liên bang Hoa Kỳ đã yêu cầu nhiều quyền lực hơn để đàn áp thị trường stablecoin vì họ tin rằng nó có thể gây mất ổn định hệ thống tài chính hiện tại. Nhóm làm việc của Tổng thống cùng với các cơ quan quản lý tài chính lớn đã công bố một báo cáo mới về Stablecoin đã thúc giục Quốc hội điều chỉnh các tổ chức phát hành stablecoin tương tự như các ngân hàng. Báo cáo chính thức đã nêu,

“Sự phát triển nhanh chóng của stablecoin làm tăng tính cấp thiết của công việc này. Việc không thực hiện có nguy cơ gây rủi ro cho sự tăng trưởng của stablecoin thanh toán mà không có sự bảo vệ thích hợp cho người dùng, hệ thống tài chính và nền kinh tế rộng lớn hơn”.

Các nhà quản lý chia sẻ mối quan tâm đặc biệt đối với các nhà phát hành stablecoin và các khoản dự trữ mà họ cho rằng sẽ hỗ trợ nguồn cung lưu hành của các stablecoin này. Thị trường stablecoin đã trở thành một ngành công nghiệp trị giá 130 tỷ đô la với USDT của Tether dẫn đầu thị trường với hơn 72 tỷ đô la lưu hành, tiếp theo là USDC của Circle với 37 tỷ đô la lưu hành. Các cơ quan liên bang tin rằng không có cách nào để xác minh liệu nguồn cung lưu hành có được hỗ trợ như nhau hay không nếu không có các quy định rõ ràng.

Tether dường như là nguyên nhân lớn nhất gây lo lắng cho các cơ quan vào thời điểm này, vì nhà phát hành stablecoin đã bị phạt và cảnh cáo nhiều lần vì dự trữ không rõ ràng của nó. Tuy nhiên, công ty tuyên bố khác và cũng hứa sẽ hợp tác đầy đủ với các cơ quan liên bang với các quy định mới được đề xuất xung quanh ngành công nghiệp stablecoin.

Thị trường Stablecoin có bị ảnh hưởng tiếp theo sau khi có tiền riêng tư không

Dự luật Cơ sở hạ tầng được thông qua gần đây đã tạo ra rất nhiều hoang mang và lo sợ trong các doanh nghiệp tiền điện tử do báo cáo tiền điện tử cực đoan và gần như không thể thực hiện được mà nó yêu cầu. Sự tập trung của chính phủ Hoa Kỳ vào thị trường stablecoin đã được phản ánh khi StableAct được giới thiệu vào năm ngoái và vấp phải rất nhiều chỉ trích từ cộng đồng tiền điện tử. Tương tự, một báo cáo rủi ro của Stablecoin cũng đã được công bố vào đầu tháng 11 yêu cầu đại hội đưa ra các quy định mới trên thị trường.

Privacy coins đã là một nguyên nhân lớn gây lo lắng cho các quốc gia châu Âu, điều này đã dẫn đến việc một số sàn giao dịch tiền điện tử hủy niêm yết chúng. Giờ đây, chính phủ Hoa Kỳ đang tìm cách đưa thị trường stablecoin tuân theo luật ngân hàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây