Nhà sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin Canaan đã đệ đơn kiện tại Trung Quốc chống lại HighSharp, đối tác thiết kế chip của AGM Holdings, một nhà sản xuất chip Bitcoin ASIC mới trên thị trường.

Theo hồ sơ tòa án, Canaan đang kiện Shenzhen HighSharp và Sichuan Yinbimei vì đã sản xuất và bán các chip và phần cứng khai thác Bitcoin được cho là dựa trên các thiết kế đã được Canaan cấp bằng sáng chế trước đó.

Nhà sản xuất có tên trong danh sách Nasdaq đang yêu cầu các bị đơn ngừng sản xuất máy móc của họ và bồi thường thiệt hại 90 triệu nhân dân tệ, tương đương 14 triệu USD. Không thể liên hệ với HighSharp để bình luận tại thời điểm báo chí.

HighSharp được thành lập vào năm 2016 với trọng tâm là thiết kế mạch tích hợp bởi Li Chenjun và Wangxing, những người đã ra mắt chip Bitcoin ASIC vào năm 2013 có tên là Clam Miner nhưng không thành công.

Như The Block đã báo cáo trước đó, cho đến tháng 9, AGM là một công ty phần mềm kế toán và lập kế hoạch tài nguyên doanh nghiệp được niêm yết trên Nasdaq mà không có kinh nghiệm trước đó trong thị trường tiền điện tử. Nó đã thông báo về việc xoay trục thành công ty khai thác Bitcoin ASIC vào mùa hè và thuê Li từ HighSharp làm đồng giám đốc điều hành và chủ tịch của nó.

AGM tiếp tục ký một thỏa thuận hợp tác với HighSharp, theo đó HighSharp sẽ ưu tiên thiết kế chip Bitcoin ASIC của mình cho AGM, đổi lại, sẽ tìm kiếm người mua cho các đơn đặt hàng trị giá ít nhất 100 triệu đô la vào tháng 3 năm sau. 

Tháng trước, AGM đã công bố doanh số đặt hàng trước hơn 50.000 đơn vị chip KOI C16 Bitcoin ASIC của mình cho nhà sản xuất phần cứng MinerVA có trụ sở tại Canada, sau đó sẽ giao ít nhất 45.000 đơn vị thiết bị thế hệ mới nhất cho các công ty khai thác Bitcoin của Mỹ Stronghold Digital và Terawulf.

Vào thứ Tư, AGM đã thông báo thêm về một đợt bán đặt hàng trước 10.000 đơn vị khác cho công ty khai thác Bitcoin của Trung Quốc được liệt kê tại Hoa Kỳ, CCNC trị giá 65 triệu đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây