Ngân hàng Commonwealth của Úc (CBA) được thiết lập để trở thành tổ chức ngân hàng đầu tiên của đất nước cho phép khách hàng của mình mua, bán và nắm giữ tài sản tiền điện tử. Vào ngày 3 tháng 11, CBA đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Gemini và công ty phân tích blockchain Chainalysis.

Ở đây, đáng chú ý là CBA là ngân hàng lớn nhất của Úc và không có ngân hàng nào khác đã cung cấp dịch vụ tiền điện tử bán lẻ ở nước này trước đây. Trong tương lai, ứng dụng CommBank của ngân hàng sẽ kết hợp các dịch vụ liên quan đến trao đổi tiền điện tử và lưu ký trực tiếp cho khách hàng thông qua các API. Giám đốc điều hành CBA Matt Comyn lưu ý,

“Chúng tôi vẫn cam kết hình thành lại lĩnh vực ngân hàng và sẽ tiếp tục đưa nhiều chức năng hơn vào ứng dụng CommBank bao gồm cả đầu tư và mua sắm.”

Các tính năng này sẽ “dần dần được triển khai” trong năm tới sau khi thử nghiệm. Và quá trình thử nghiệm có thể sẽ sớm bắt đầu trong vài tuần tới.

Nó có ý nghĩa gì đối với lĩnh vực này?

Ngân hàng tiết lộ rằng đợt chào bán này xuất phát từ việc nhu cầu của khách hàng tăng lên. Giám đốc điều hành của CBA cũng lưu ý,

“Sự xuất hiện và nhu cầu ngày càng tăng đối với các loại tiền kỹ thuật số từ khách hàng tạo ra cả thách thức và cơ hội cho lĩnh vực dịch vụ tài chính, vốn đã chứng kiến ​​một số lượng lớn người chơi mới và mô hình kinh doanh đổi mới trong lĩnh vực này.”

Ông nói thêm rằng CBA có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp “khả năng, bảo mật và sự tự tin” trong giao dịch tiền điện tử.

Theo Michael Gronager, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Chainalysis,

“Các tổ chức tài chính như CBA đóng một vai trò không thể thiếu trong việc phát triển việc chấp nhận tiền điện tử một cách an toàn…”

Đúng như dự đoán, rất nhiều phản ứng tương tự là tích cực. Ví dụ, nhà phân tích ngân hàng của Jefferies, Brian Johnson, đã gọi chiến lược tiền điện tử của CBA là “thông minh”. Anh ấy nhận xét,

“Họ có rất nhiều khách hàng là thanh niên và giữ chân họ cũng như thu hút nhiều người hơn tương tác với các ứng dụng của họ với nhiều chức năng, điều đó khiến họ thực sự gắn bó và có thể tạo ra giá trị lâu dài.”

Những kế hoạch đầy tham vọng của Úc

Mới tuần trước, cơ quan giám sát tài chính của đất nước đã đưa ra các hướng dẫn mới về các sản phẩm giao dịch trao đổi được hỗ trợ bởi tiền điện tử (ETP). Sau đó, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) đã cho phép các phương tiện đầu tư được quản lý xung quanh tiền điện tử cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Với nhu cầu về các sản phẩm tiền điện tử tăng vọt ở đảo quốc này, ủy ban Thượng viện Úc gần đây đã đề xuất cấp phép mới cho các sàn giao dịch tiền điện tử trong số các kế hoạch đầy tham vọng khác để trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực này.

Đề xuất bao gồm các luật mới để điều chỉnh các Tổ chức tự trị phi tập trung [DAO], đánh thuế đối với thu nhập từ vốn trong DeFi và chiết khấu thuế cho những người khai thác tiền điện tử sử dụng năng lượng tái tạo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây