El Salvador đã ký một thỏa thuận với các công ty tiền điện tử Blockstream và iFinex để thúc đẩy nỗ lực của mình trên thị trường bitcoin. 

Theo Blockstream, quốc gia này sẽ phát hành cái gọi là trái phiếu Bitcoin để “đẩy nhanh quá trình siêu bitcoin hóa và mang lại một hệ thống tài chính mới dựa trên Bitcoin.”

El Salvador có thể phát hành trái phiếu bitcoin trị giá 1 tỷ đô la thông qua Mạng lỏng của Blockstream. Số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu có thể hỗ trợ sự phát triển của việc khai thác bitcoin bằng núi lửa. 

Blockstream cho biết trong một bài đăng trên blog: “Đợt chào bán trái phiếu này là thứ mà chúng tôi nghĩ sẽ hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư khác nhau, từ các nhà đầu tư tiền điện tử, các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận, HODLer và những người bình thường”.

El Salvador, nơi được coi là đấu thầu hợp pháp Bitcoin ở quốc gia này vào đầu năm nay, được thiết lập để cấp giấy phép tiền điện tử đầu tiên cho công ty mẹ của Bitfinex. 

“Finex đang tập trung vào việc giúp chính phủ viết luật chứng khoán mã hóa kỹ thuật số và chính phủ sẽ cung cấp cho iFinex giấy phép đầu tiên trong khuôn khổ quy định mới đó để chính phủ ES sẽ phát hành và tung ra trái phiếu khai thác núi lửa của họ trên chứng khoán bitfinex”, Paolo Ardoino của Bitfinex cho biết trong một tuyên bố với The Block.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele cho biết vào mùa hè vừa qua rằng ông sẽ tận dụng các ngọn núi lửa của đất nước để khai thác bitcoin thông qua “năng lượng 100% sạch, 100% tái tạo, 0 phát thải”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây