Forte, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Hoa Kỳ cung cấp các giải pháp blockchain cho các nhà xuất bản trò chơi, đã huy động được 725 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B.

Sea Capital và Kora Management đồng dẫn đầu vòng này, với sự tham gia của một số công ty và nhà đầu cơ nổi tiếng, bao gồm Andreessen Horowitz (a16z), Tiger Global, Solana Ventures, Polygon Studios, Cosmos, Animoca Brands và Warner Music Group.

Với nguồn vốn mới trong tay, Forte có kế hoạch mở rộng dịch vụ của mình và thu hút thêm nhiều nhà xuất bản trò chơi. Nền tảng của Forte hiện chỉ dành cho người được mời và đang trong giai đoạn thử nghiệm riêng tư. Nó tuyên bố có hơn 40 đối tác nhà phát triển trò chơi.

Các nhà phát triển sử dụng nền tảng Forte để tích hợp công nghệ blockchain vào trò chơi của họ, cho phép các tính năng như đúc và bán NFT cũng như đường ray thanh toán.

Người phát ngôn của Forte nói với The Block rằng công ty không vận hành blockchain của riêng mình. Nó hoạt động với nhiều nhà cung cấp blockchain Layer- 1 (L1) và Layer- 2 (L2) khác nhau như Ethereum, Cosmos, Solana, XRP Ledger, Polygon, v.v. để cho phép các nhà phát triển trò chơi tạo token và kinh tế cộng đồng.

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi có hơn 10 tựa game hiện nay và có gần 20 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên các trò chơi do Forte cung cấp. Mỗi trò chơi quyết định cách thức và thời điểm nó muốn chuyển từ thử nghiệm sang hoạt động trực tiếp đầy đủ trên các chuỗi khối và mạng L1 và L2 công khai.”

Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Forte, Josh Williams cho biết nhiệm vụ của công ty là chuẩn bị cho tất cả các nhà phát triển trò chơi, lớn và nhỏ, để thành công trong thị trường trò chơi blockchain.

Vòng Series B khổng lồ của công ty diễn ra chỉ sáu tháng sau khi họ huy động được 185 triệu đô la trong vòng Series A với mức định giá 1 tỷ đô la, do Griffin Gaming Partners dẫn đầu. Vòng Series B nâng tổng số tiền tài trợ của công ty lên hơn 900 triệu đô la trong năm nay. Người phát ngôn từ chối chia sẻ định giá của Forte sau vòng Series B.

Các công ty khởi nghiệp trò chơi Blockchain đã và đang huy động được rất nhiều tiền, như The Block đã báo cáo gần đây. Tháng trước, gần một nửa trong số các thương vụ VC trị giá 3,4 tỷ đô la nằm trong danh mục này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây