Nhà đầu tư và chủ ngân hàng người Mỹ Vikram Pandit đã chia sẻ quan điểm của mình về tương lai của việc áp dụng giao dịch tiền điện tử.

Chủ tịch của Tập đoàn Orogen và cựu Giám đốc điều hành của Citigroup, Vikram Pandit, đã chia sẻ quan điểm của mình về tương lai của giao dịch tiền điện tử cho các tổ chức tài chính tại sự kiện Lễ hội Fintech Singapore với Haslinda Amin của Bloomberg.

Theo Pandit, trong một vài năm tới, phần lớn các ngân hàng lớn hoặc các tổ chức tài chính khác sẽ tham gia vào ngành giao dịch tiền điện tử và sẽ cung cấp cho khách hàng của họ cơ hội tiếp xúc với thị trường.

Các tổ chức tài chính truyền thống hiện chỉ đang khám phá các cách thức tham gia thị trường tài sản kỹ thuật số. Sự gia tăng mức độ phổ biến của ngành xảy ra sau khi Bitcoin tăng lên 65.000 đô la và sự chấp thuận của ETF Bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ.

Trong khi trước đây, các ngân hàng chỉ phỏng đoán xem họ có muốn tham gia đợt phục hồi hay không, thì ngày nay một số ngân hàng đã bắt đầu làm việc với tài sản kỹ thuật số. Tập đoàn Goldman Sachs đã cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử — kể từ tuần trước. Một ví dụ khác là Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia, vẫn chưa mua và lưu trữ tài sản tiền điện tử.

Sự nhiệt tình của Pandit được hỗ trợ bởi các quyết định tài chính của chính anh ấy vì chủ ngân hàng đã tích cực đầu tư vào các công ty liên quan đến tiền điện tử như Coinbase và Alchemy Insights. Ông hy vọng rằng các ngân hàng trung ương cũng sẽ tham gia với các tổ chức tư nhân về việc áp dụng tài sản kỹ thuật số và sẽ làm việc tích cực hơn để phát triển các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Pandit hy vọng rằng việc triển khai tiền tệ kỹ thuật số sẽ hiện đại hóa hệ thống ngân hàng trên giấy tờ và giúp quá trình trao đổi thuận tiện hơn.

Mặc dù hầu hết các quốc gia vẫn thận trọng về tiền điện tử, một số quốc gia trong số họ đã và đang làm việc để áp dụng hàng loạt. Trước đây, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây