Một kế hoạch bán token không thể thay thế (NFT) từ đạo diễn Quentin Tarantino gắn liền với Pulp Fiction kinh điển đình đám đã gặp phải một số khó khăn pháp lý.

Tarantino đã thông báo vào đầu tháng này rằng NFT drop sẽ có những cảnh “chưa cắt” và nội dung “bí mật” về bộ phim. Pulp Fiction được phát hành vào năm 1994 và đã giành cho Tarantino giải Oscar cho Kịch bản gốc hay nhất.

Các báo cáo khác nhau cho biết Miramax, công ty sản xuất Pulp Fiction và nhiều bức tranh khác của Tarantino, đã đệ đơn kiện đạo diễn, cáo buộc trong một đơn khiếu nại đệ trình hôm thứ Ba rằng hãng sở hữu quyền đối với Pulp Fiction.

Công ty giải trí cáo buộc rằng Tarantino “giữ bí mật về kế hoạch Pulp Fiction NFT của mình với Miramax” và phớt lờ lệnh ngừng bán liên quan đến việc mua bán. Miramax cũng nói rằng Tarantino đã tuyên bố rằng cái gọi là quyền được bảo lưu của anh ta cho phép anh ta theo đuổi các kế hoạch NFT. 

Cụ thể, Miramax bị cáo buộc vi phạm hợp đồng, cạnh tranh không lành mạnh và xâm phạm nhãn hiệu trong đơn kiện.

“Hành vi của Tarantino đã buộc Miramax khởi kiện vụ kiện này chống lại một cộng tác viên có giá trị để thực thi, duy trì và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và hợp đồng của mình liên quan đến một trong những tài sản điện ảnh có giá trị và mang tính biểu tượng nhất của Miramax”, Miramax cáo buộc trong tài liệu tòa án. “Nếu không được kiểm soát, hành vi của Tarantino có thể khiến người khác hiểu nhầm rằng Miramax có tham gia vào hoạt động kinh doanh của anh ấy. Và nó cũng có thể khiến người khác hiểu nhầm rằng họ có quyền theo đuổi các giao dịch hoặc dịch vụ tương tự, trong khi trên thực tế, Miramax nắm giữ các quyền cần thiết để phát triển, tiếp thị, và bán các NFT liên quan đến thư viện phim sâu của nó.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây