Một trong những chỉ báo diễn biến giá đơn giản nhất – Chỉ số RSI – có thể dự đoán một cách an toàn các đỉnh của đợt tăng giá, các nhà phân tích cho biết.

Một nhà phân tích và nhà giao dịch ẩn danh có bí danh @ TechDev_52 trên Twitter chắc chắn rằng chỉ có một chỉ báo có thể dự đoán an toàn nơi giá Bitcoin (BTC) sẽ tìm thấy các đỉnh và đáy trong chu kỳ vĩ mô của nó.

“Two simple lines” hoạt động trong 10 năm

Hôm nay, nhà phân tích đã lên Twitter để chia sẻ suy nghĩ của mình về vai trò của Chỉ số RSI trong việc dự đoán các đỉnh và đáy giá Bitcoin (BTC).

Ảnh

Trên biểu đồ của anh ấy, động lực giá của tiền điện tử hàng đầu được hiển thị trên thang đo logarit sử dụng khung thời gian 14 ngày. Hai đường giảm dần được thêm vào biểu đồ RSI; một trong “vùng quá mua”, một trong “vùng quá bán”.

Theo quan điểm của nhà phân tích, khi đường RSI chạm vào biên trên của “kênh,” giá Bitcoin (BTC) đạt đỉnh. Nếu không, việc chạm vào đường viền thấp nhất có nghĩa là đáy của chu kỳ này hoặc chu kỳ đó.

Đồng thời, trên biểu đồ này, giá Bitcoin (BTC) không đạt đỉnh sau khi chạm đáy: tức là vào năm 2011, 2012 và 2014, chúng ta đã thấy hai đỉnh liên tiếp.

Từ “Sợ hãi tột độ” đến “Tham lam tột độ” trong ba tuần: Tàu lượn siêu tốc của “Schocktober”

Do đó, theo mô hình này, giá Bitcoin (BTC) đang tìm kiếm đỉnh cao trong vùng nước $140,000 – $160,000 vào đầu quý 1 năm 2022. Theo thời gian báo chí, đường RSI nằm dưới 70, nhích gần hơn đến vùng “mua quá mức vừa phải.”

Được phát minh vào năm 1978, RSI là một chỉ báo động lượng đo lường mức độ thay đổi của giá cả về “sức mạnh” được hiển thị bởi thị trường tăng hoặc giảm giá

Tháng 10 năm ngoái đã chứng kiến ​​một trong những thay đổi ấn tượng nhất của tâm lý Bitcoin (BTC). Trong ba tuần, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử tăng vọt từ 24 lên 84 (“Tham lam tột độ”) và đạt mức cao nhất trong bảy tháng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây