Trước những dấu hiệu về sự tăng trưởng liên tục của ngành công nghiệp tiền điện tử, Ethereum, tài sản tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường đã giải quyết hơn 500 tỷ đô la giao dịch trong quý 3 năm nay, tăng 389% so với cùng kỳ năm ngoái.

Số liệu thống kê của Ethereum tăng trong năm nay

Theo báo cáo được phát hành bởi Bankless Dao, các thợ khai thác trên Ethereum đã thấy doanh thu của họ tăng 511% khi họ kiếm được 1,96 tỷ đô la. Nói một cách dễ hiểu, những người khai thác trên mạng chỉ có thể kiếm được 321 triệu đô la trong quý 3 năm 2020.

Một bước ngoặt đối với thống kê cụ thể này là với việc thực hiện nâng cấp EIP – 1559 trong năm nay, 68% số phí kiếm được đã bị đốt cháy theo cơ chế, nghĩa là số tiền thực sự nhận được cho các thợ khai thác nằm trong khoảng 620 triệu đô la.

Ngoài sự gia tăng doanh thu của các thợ đào, Ethereum cũng chứng kiến ​​sự gia tăng về số lượng các địa chỉ hàng ngày trên hệ sinh thái của nó. Tính đến năm 2020, ETH có địa chỉ hoạt động hàng ngày là 368.467, năm nay, con số đã tăng lên 457.402.

NFT, DeFi cũng tăng trưởng

Theo báo cáo, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong tài chính phi tập trung (DeFi) đã tăng 1,242% trong khoảng thời gian một năm. Năm ngoái, các giao thức DeFi dựa trên Ethereum có TVL dưới 10 tỷ đô la, con số đó hiện là khoảng 124 tỷ đô la ngày nay.

Trên NFTs, khối lượng giao dịch của thị trường NFT lớn nhất, OpenSea, với tổng số tiền nhỏ là 4,76 triệu đô la trong quý 3 năm 2020, hiện đã tăng 141,847% lên 6,57 tỷ đô la trong quý 3 năm 2021.

Báo cáo lưu ý rằng sự tăng trưởng của không gian NFT đóng một vai trò trong việc đẩy phí gas Ethereum lên một tầm cao mới. “Sự bùng nổ của bạc hà NFT được chứng minh là nguyên nhân hàng đầu khiến giá khí đốt tăng cao, với mức tăng đột biến lên tới 7.300 gwei như đã thấy trong thời gian ra mắt bộ sưu tập The Sevens.”

Báo cáo kết luận rằng sự thay đổi sắp tới của cơ chế đồng thuận của Ether chuyển từ mạng Proof Of Work (PoW) sang mạng Proof Of Stake (PoS) sẽ giúp giảm đáng kể lượng năng lượng được tiêu thụ bởi tài sản đồng thời gây ra “mức giảm đáng kể trong việc phát hành ETH trong tương lai.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây