Công ty khai thác Bitcoin (BTC) lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ Genesis Digital Assets đang xây dựng một trung tâm dữ liệu mới ở Tây Texas. 

Theo thông báo hôm thứ Hai của công ty, trung tâm dữ liệu khai thác BTC quy mô công nghiệp mới sẽ có công suất 300 megawatt và sẽ hoạt động bằng cách sử dụng “cơ sở hạ tầng bền vững” chưa xác định. Năng lượng của nó sẽ được lấy từ Hội đồng Độ tin cậy Điện của Texas (ERCOT).

Là một phần của thông báo, người đồng sáng lập và chủ tịch điều hành của Genesis, Abdumalik Mirakhmedov nhấn mạnh rằng “tính bền vững” là một phần quan trọng trong kế hoạch “mở rộng nhanh chóng” của công ty.

ERCOT cung cấp điện cho hơn 26 triệu khách hàng ở Texas. Tính đến tháng năm nay, 42% nguồn cung cấp năng lượng của nó được bắt nguồn từ gió và mặt trời.

Genesis là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất ở Mỹ, với công ty ước tính họ đã khai thác hơn 1 tỷ đô la BTC kể từ khi ra mắt vào năm 2013. Tính đến tháng 10 năm 2021, các trung tâm dữ liệu của Genesis có công suất hoạt động vượt quá 170 megawatt hoặc một tổng tốc độ băm là 3,8 exahashes mỗi giây (EH / s).

Công ty đã vạch ra rằng 9,4 EH/giây khác sẽ “trực tuyến trong 12 tháng tới”, với mục tiêu công ty sẽ vượt qua tổng công suất 1,4 gigawatt vào cuối năm 2023. Genesis ước tính nó chiếm 2,4% mạng lưới Bitcoin tổng sức mạnh băm trong tháng 9.

Genesis đã huy động được tổng cộng 556 triệu đô la từ hai vòng tài trợ riêng biệt vào năm 2021 để thúc đẩy các kế hoạch mở rộng tích cực của mình.

Vào tháng 7, công ty đã công bố một vòng tài trợ vốn chủ sở hữu trị giá 125 triệu đô la, với một số quỹ sẽ tiến tới thỏa thuận mua 20.000 máy khai thác Bitcoin từ Canaan vào tháng sau. Là một phần của thỏa thuận, Canaan cũng cấp cho Genesis cơ hội mua thêm 180.000 máy khai thác BTC.

Vào tháng 9, công ty đã huy động 431 triệu đô la để mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ và Bắc Âu trong một vòng tài trợ do Paradigm dẫn đầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây