Ethereum Network hiện đã đốt hơn 1 triệu ETH kể từ khi nâng cấp ở London mở ra cơ chế đốt phí, theo số liệu từ WatchTheBurn – một trang web theo dõi quá trình đốt phí giao dịch. Với mức giá hiện tại của ether, tổng giá trị của tổng số ETH bị phá hủy cho đến nay là hơn 4,2 tỷ đô la.

Vào tháng 8, bản nâng cấp ở London đã giới thiệu Đề xuất cải tiến Ethereum 1559 (EIP-1559) chia phí giao dịch thành hai: phí cơ bản và phí ưu tiên. Cái đầu tiên được đốt trong khi cái sau đóng vai trò như một hình thức thanh toán cho các công ty khai thác.

Mục đích của EIP-1559 là giúp ước tính phí giao dịch dễ dàng hơn. Lý do đằng sau điều này là để làm cho các giao dịch đáng tin cậy hơn, vì đánh giá thấp phí có thể dẫn đến giao dịch bị hủy và phí lãng phí. Thêm vào đó, nó giúp ích cho những giai đoạn có nhu cầu cao.

EIP-1559 cũng được thiết kế để gây áp lực giảm phát đối với nguồn cung ETH vì phí cơ sở bị đốt và không còn có thể được sử dụng trên mạng. Điều này làm giảm lượng lạm phát trên mạng.

Kể từ EIP-1559, lượng phát thải ETH ròng đã giảm đáng kể theo Bảng điều khiển dữ liệu của The Block. Mốc đốt hôm thứ Tư cũng trùng với việc giá ether tăng lên mức cao nhất so với bitcoin kể từ tháng 8.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây