Nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng Beeple có tác phẩm nghệ thuật được bán dưới dạng NFT với giá khổng lồ 69 triệu đô la đã chuẩn bị khởi động cuộc đấu giá thứ hai của mình trên Nifty. Tuy nhiên, ngay trước ngày đấu giá, kênh Discord chính thức của nghệ sĩ đã bị xâm phạm chỉ trong một đêm. Các tin tặc sau đó đã đăng một phiên đấu giá NFT giả mạo tên nghệ sĩ trùng với phiên đấu giá tiếp theo.

Một quản trị viên từ nhóm Discord chính thức có tên là “Multi” đã xác nhận tin tức và cho biết các tin tặc đã sử dụng Beeple Bot chính thức để thông báo về việc giảm NFT giả mạo. Điều này đã xảy ra bất chấp xác thực 2FA và một trong số nhiều vụ hack Discord trong thời gian gần đây.

Điều khiến NFT giả giảm đáng tin hơn nữa là thực tế là Beeple nổi tiếng với việc giảm thứ cấp sau thành công từ đợt bán NFT đầu tiên của mình. Vì vậy, nhiều người đã theo dõi anh ta tin rằng đó là hàng thật. Người dùng nói,

“Khi bài đăng xuất hiện trên Official Beeple Discord, từ Beeple Bot đã xác minh và Quản trị viên đã xác minh có liên kết đến trang web Nifty Gateway, tôi đã không chớp mắt hai lần. Tôi đến đầu và tiếp tục đúc càng nhiều càng nhanh càng tốt, ”

Hacker đánh cắp 38 ETH từ nhóm bất hòa của Beeple

Trước khi vụ hack bị chặn và được thông báo, các tin tặc đã thu hút đủ sự quan tâm từ người dùng để kiếm được khoảng 38 ETH trị giá 176 nghìn đô la. Quản trị viên ban đầu chỉ giữ được tài khoản sau khi quảng cáo thả NFT giả chạy trong một giờ khiến việc chặn địa chỉ ví gần như không thể, khi mọi người thấy những tin tặc này lấy tiền của họ. Một người dùng khác đã viết.

“Tôi vẫn chưa sở hữu một chiếc Beeple. Tôi biết Beeple đã đứng lên vì cộng đồng một lần khi chúng tôi gặp sự cố Makers Place, người biết làm thế nào hoặc liệu lần này anh ấy sẽ làm đúng như thế nào. Tôi chắc chắn thích sáu tiếng Bíp hơn ETH của tôi trở lại, ”

Người dùng bị mất tiền do bị hack yêu cầu liên lạc thích hợp, đặc biệt là đối với các cuộc đấu giá như thế này. Người dùng đề xuất thay vì sử dụng bot hoặc thông báo được ghim, quản trị viên nên tìm các cách khác để giúp người dùng phân biệt giữa thông báo thật và giả.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây