Thị trưởng Miami, Francis Suarez, đã thông báo vào thứ Năm rằng thành phố Florida sẽ sớm trở thành “thành phố đầu tiên ở Mỹ cung cấp lợi nhuận bitcoin” từ tiền điện tử MiamiCoin, cho người dân, theo báo cáo của CoinDesk.

“Chúng tôi sẽ là thành phố đầu tiên ở Mỹ cung cấp lợi nhuận bitcoin làm cổ tức trực tiếp cho cư dân của nó”, Suarez nói trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk TV.

Ông lưu ý rằng MiamiCoin đã kiếm được 21 triệu đô la trong ba tháng qua cho thành phố và nói rằng nếu doanh thu đó được duy trì trong cả năm thì nó sẽ bằng khoảng 1/5 doanh thu thuế hàng năm của thành phố. Suarez cho biết Miami sẽ trả cổ tức thông qua ví kỹ thuật số và nói rằng thành phố sẽ phối hợp với một số sàn giao dịch tiền điện tử để cung cấp ví cho người dân, cũng như giúp họ đăng ký và xác minh.

Suarez đã lưu ý rằng thành phố phải đối mặt với “một thách thức” trong việc quyết định cách phân phối tiền.

“Chẳng hạn, có phải là người nộp thuế không? Có phải là những người bỏ phiếu trong thành phố không? Những người có địa chỉ thành phố? Đó sẽ là một thách thức,” ông nói.

Thị trưởng tiếp tục nói rằng phương pháp này cuối cùng có thể loại bỏ nhu cầu nộp thuế của người dân thành phố.

“Tôi thấy rất nhanh một thế giới nơi hệ thống satoshi được sử dụng để thanh toán”, Suarez nói. “Chúng tôi cần mọi người hiểu rằng … vâng, chúng tôi muốn bạn nắm giữ bitcoin nhưng chúng tôi cũng muốn tăng tiện ích của bitcoin.”

Patrick Stanley, người đứng đầu cộng đồng của CityCoins, công ty đã tạo ra và điều hành MiamiCoin, nói với CoinDesk TV rằng Suarez “vừa biến thành phố của mình thành một quốc gia sản xuất dầu, mang lại lợi nhuận bitcoin cho công dân của nó. Điều đó thật đáng kinh ngạc.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây