Không có kế hoạch ngay lập tức để cung cấp quyền truy cập sau động thái của CBA

NAB, ANZ và Westpac đã không bị cản trở bởi quyết định của CBA khi cho phép khách hàng giao dịch tiền điện tử thông qua ứng dụng của họ, tiếp tục xem xét không gian tài sản kỹ thuật số.

Vào thứ Tư, CBA đã tiết lộ kế hoạch cho phép khách hàng mua, bán và nắm giữ tài sản tiền điện tử thông qua ứng dụng CommBank thông qua quan hệ đối tác với Gemini và Chainalysis.

Thông báo được đưa ra chỉ vài tuần sau khi giám đốc điều hành CBA Matt Comyn nói với ủy ban quốc hội rằng ngân hàng đang “nghiên cứu” không gian tiền điện tử.

Tuy nhiên, ba ngân hàng quốc gia lớn khác đang bám sát các ưu tiên hiện tại, bao gồm xây dựng các giải pháp ngân hàng cho khách hàng bên ngoài các dịch vụ tài sản kỹ thuật số.

ANZ hoàn toàn không xem xét lĩnh vực này, thay vào đó đang tập trung nỗ lực vào các ưu tiên khác mà họ cảm thấy có thể phục vụ khách hàng tốt hơn.  

Một phát ngôn viên nói với iTnews  rằng mặc dù ngân hàng không cấm khách hàng giao dịch tài sản kỹ thuật số, nhưng ngân hàng sẽ giám sát các giao dịch để tìm “hành vi bất thường để bảo vệ khỏi gian lận tiềm ẩn.”

Người phát ngôn của ANZ cho biết: “Chính sách của chúng tôi là đánh giá rủi ro của khách hàng và nói chung, không phải các doanh nghiệp ngân hàng mà chúng tôi không thể quản lý rủi ro đó một cách hiệu quả. Các nhà phát hành, đại lý hoặc sàn giao dịch tiền kỹ thuật số hoặc tiền điện tử thường thuộc loại này.”

Đây là mối quan tâm chính của Giám đốc điều hành ANZ Shayne Elliott trong cùng ủy ban quốc hội có sự tham dự của Comyn.

Elliott cho biết ngân hàng đã “đấu tranh để hiểu” cách tốt nhất để cung cấp tài sản kỹ thuật số trong khi duy trì sự tuân thủ của riêng mình do thiếu sự rõ ràng xung quanh giấy phép trao đổi tiền điện tử.

Trong khi đó, giám đốc điều hành ngân hàng cá nhân hàng ngày của NAB, Paul Riley cho biết ngân hàng đang tiếp tục khám phá các ứng dụng của công nghệ blockchain để “giải quyết các vấn đề thực sự của khách hàng”.

Riley chỉ ra sáng kiến ​​Dự án Carbon của NAB như một ví dụ về cách ngân hàng đang sử dụng các công nghệ dựa trên blockchain để “giải quyết các rào cản hiện có và làm cho việc bù đắp carbon dễ tiếp cận hơn cho khách hàng của chúng tôi”.

“Cách khách hàng của chúng tôi chọn gửi ngân hàng và tương tác với chúng tôi tiếp tục phát triển. Cũng giống như nó đã làm trong nhiều thập kỷ,” Riley nói.  

“NAB luôn đổi mới và tìm kiếm cơ hội để hỗ trợ khách hàng của chúng tôi tương tác với các sản phẩm và quan hệ đối tác đơn giản và kỹ thuật số.”

Người phát ngôn của Westpac nói với iTnews rằng ngân hàng cam kết cung cấp cho khách hàng sự lựa chọn, đồng thời “xem xét cách chúng tôi trợ giúp khách hàng về nhu cầu ngân hàng di động của họ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây