Jack Dorsey sẽ không còn nắm quyền điều hành Twitter nữa.

Nhà truyền giáo Bitcoin Jack Dorsey chuẩn bị từ chức giám đốc điều hành của Twitter, CNBC đưa tin, trích dẫn một nguồn ẩn danh.

Ông đồng sáng lập công ty truyền thông xã hội có ảnh hưởng lớn vào năm 2006 và trở thành Giám đốc điều hành đầu tiên của nó, dẫn đầu phong trào tiểu blog.

Năm 2008, người đồng sáng lập Evan Williams trở thành ông chủ mới của Twitter sau khi Dorsey từ chức và trở thành chủ tịch hội đồng quản trị.

Năm 2010, doanh nhân Dick Costolo tiếp quản Williams, còn Dorsey thì nghỉ việc trên Twitter để tập trung vào các dự án kinh doanh khác.

Vào năm 2013, Twitter đã trở thành một công ty giao dịch công khai. Dorsey trở thành tỷ phú chỉ trong vài giờ sau khi gã khổng lồ truyền thông xã hội phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Dorsey trở lại làm Giám đốc điều hành của công ty vào năm 2015, thay thế doanh nhân Costolo, người từng giữ chức Giám đốc điều hành Twitter từ năm 2010 đến năm 2015.

Vào tháng 3 năm 2020, người sáng lập Elliott Management, Paul Singer đã cố gắng lật đổ Dorsey, nhưng nỗ lực không thành công.

Một người ủng hộ Bitcoin

Dorsey đã được biết đến như một trong những người ủng hộ nhiệt tình nhất cho tiền điện tử hàng đầu. Tiểu sử Twitter của anh ấy chỉ nói một từ: #Bitcoin.

Dưới sự theo dõi của Dorsey, nền tảng truyền thông xã hội đã triển khai dịch vụ thu tiền Bitcoin được cung cấp bởi Lighting Network.

Đây không phải là CEOship duy nhất mà Dorsey nắm giữ. Ông cũng là người điều hành công ty thanh toán Square, công ty có hoạt động kinh doanh chủ yếu dựa vào Bitcoin.

Đầu tháng này, Square đã phát hành một giao thức cho sàn giao dịch Bitcoin phi tập trung sau khi hợp tác với công ty blockchain Blockstream để khởi động một dự án khai thác sử dụng năng lượng mặt trời.

Ứng dụng Cash đã tạo ra doanh thu Bitcoin trị giá 1,82 tỷ đô la trong quý 3 năm 2018.

Vào tháng 7, Dorsey nói rằng anh ấy sẽ sẵn sàng rời cả hai công ty của mình để tập trung hoàn toàn vào Bitcoin:

Nếu tôi không ở Square hoặc Twitter, tôi sẽ làm việc trên bitcoin. Nếu nó (bitcoin) cần nhiều trợ giúp hơn Square và Twitter, tôi sẽ để chúng cho bitcoin. Nhưng tôi tin rằng cả hai công ty đều có vai trò và tôi nghĩ rằng bất cứ điều gì chúng ta có thể làm với tư cách là công ty để giúp tìm ra điểm giao nhau giữa câu chuyện công ty và câu chuyện cởi mở của cộng đồng là điều tốt nhất.

Người kế nhiệm Dorsey

Không rõ ai sẽ là người điều hành Twitter sau Dorsey, người đã phải đối mặt với những lời chỉ trích từ các cổ đông vì đã tung hứng hai công ty. Tuy nhiên, ông đã đạt được thỏa thuận với ban giám đốc về người kế nhiệm tỷ phú.

Dorsey đã tweet rằng anh ấy yêu thích Twitter chỉ một ngày trước báo cáo của CNBC.

Cổ phiếu của Twitter tăng hơn 12% trong giao dịch trước thị trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây