Một trong những nhà đầu tư cổ phần tư nhân nổi tiếng nhất trong các dịch vụ tài chính cho biết tài sản kỹ thuật số lớn nhất theo giá trị thị trường không phải là một lựa chọn thanh toán phù hợp. 

“Bitcoin thực sự buồn cười khi là một phương thức thanh toán thay thế nghiêm túc,” Chris Flowers, người sáng lập JC Flowers, cho biết tại ngày cuối cùng của hội nghị SuperReturn ở Berlin, nơi ông đang phát biểu về định giá fintech. “Nó quá chậm, quá đắt.”  

Bitcoin đạt mức cao kỷ lục khác trong tuần này, lần đầu tiên đạt 69.000 đô la Mỹ (537.573 đô la Hồng Kông), sau khi dữ liệu lạm phát củng cố lập luận rằng tiền điện tử là hàng rào chống lại áp lực chi phí gia tăng. 

Flowers cũng chỉ trích lý thuyết đó, lưu ý rằng Bitcoin “thực sự không có mối tương quan với vàng” và lạm phát không phải là ưu tiên hàng đầu đối với những người thường đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. 

Anh ấy nói “Lần cuối cùng bạn nói chuyện với một thanh niên 25 tuổi nói:“ Bạn biết đấy, tôi thực sự lo lắng về lạm phát” là khi nào? Tôi thực sự không nghĩ đó là những gì đang xảy ra.” 

Theo Flowers, một trường hợp sử dụng trong các giao dịch đối với Bitcoin sẽ là các thị trường nơi có ít sự ổn định hơn và nơi chi phí giao dịch không quan trọng, chẳng hạn như Afghanistan hoặc Venezuela, công ty có công ty đã đầu tư hơn 16 tỷ đô la Mỹ vào các tài sản dịch vụ tài chính. Giám đốc tài sản của Vương quốc Anh Abrdn Plc hiện đang đàm phán với JC Flowers để mua lại mảng kinh doanh Nhà đầu tư tương tác của mình. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây