Vụ bắt cóc nêu bật sự nguy hiểm của giao dịch ngang hàng.

Các quan chức thực thi pháp luật Hồng Kông đã truy bắt được 7 cá nhân có liên quan đến vụ bắt cóc một nhà giao dịch tiền điện tử, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương.

Theo các nhà chức trách, nhiều người có liên quan đến tội phạm có thể bị bắt trong quá trình điều tra.

Vụ bắt cóc diễn ra vào ngày 6 tháng 11. Sau khi cố gắng đổi số tiền Tether (USDT) nắm giữ của mình sang đô la Hồng Kông, một người đàn ông 39 tuổi đã bị tấn công dữ dội tại một tòa nhà công nghiệp, nơi anh ta được cho là gặp những người mua tiềm năng.

Những kẻ bắt cóc đánh nạn nhân bằng ghế kim loại và búa, buộc anh ta phải cấp cho chúng quyền truy cập vào tài sản tiền điện tử của mình.Sau đó, thương nhân bị bịt mắt và đưa đến một ngôi làng hẻo lánh, nơi anh ta phải chịu đựng nhiều hành hạ thể xác hơn.

Gia đình nạn nhân đã đệ trình báo cảnh sát vào ngày 9 tháng 11, và các nhà chức trách đã thành công trong việc xác định chính xác vị trí nơi anh ta bị giam giữ. Những kẻ bắt cóc đòi 30 triệu đô la tiền chuộc.

Người đàn ông may mắn thoát khỏi túp lều nơi anh ta đang bị bắt làm con tin qua một căn gác xép, trong khi hai người canh gác tạm thời không cảnh giác.

Sau khi được cảnh sát giải cứu, người đàn ông hiện đang ở bệnh viện để điều trị các vết thương nghiêm trọng trên cơ thể.

Tháng trước, hai người đàn ông đã bị bắt ở vùng Kaliningrad, Nga, sau khi bắt cóc một nhà đầu tư tiền điện tử 28 tuổi, buộc anh ta chuyển tiền điện tử của mình, tiêm thuốc cho nạn nhân và ném xác gần chết vào rừng. Người đàn ông đã có thể tỉnh lại và sau đó đã trình báo cảnh sát ở thị trấn gần nhất.

Vào tháng 7, cảnh sát Hồng Kông đã đóng cửa một tổ chức rửa tiền khổng lồ dựa vào stablecoin Tether để tiến hành các hoạt động của nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây