Nhóm nghiên cứu đằng sau tiền điện tử meme Shiba Inu (SHIB) đã đưa ra cảnh báo công khai chống lại các trò gian lận trực tuyến đang diễn ra chủ yếu nhắm vào các nhà đầu tư tiền điện tử thay thế (altcoin) quan tâm đến token SHIB.

Cổng tin tức tiền điện tử Cointelegraph vào thứ Hai (22 tháng 11) cho biết cảnh báo lừa đảo chủ động được đưa ra dưới dạng một tweet mô tả chi tiết các phương pháp khác nhau được sử dụng để lừa các nạn nhân không nghi ngờ từ cộng đồng Shiba Inu.

Báo cáo cho biết cảnh báo nêu rõ: “Một nhóm Shiba Telegram giả đang được chia sẻ trên tất cả các phương tiện truyền thông xã hội. Những kẻ lừa đảo mạo danh tài khoản chính thức và tạo người dùng giả. Những kẻ lừa đảo này trả lời các bài đăng chung chung ”.

Nó cho biết trong khi Shiba Inu thu hút các triệu phú và tỷ phú tiền điện tử đầy tham vọng, những kẻ xấu đã tăng cường nỗ lực, nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư thiếu thận trọng trên các nền tảng truyền thông xã hội bao gồm Twitter và Telegram.

Một số phương pháp phổ biến được sử dụng để liên hệ với nạn nhân tiềm năng là mạo danh tài khoản chính thức và nhắm mục tiêu các hash tag như #shib #shibarmy #leash #shibaswap và #bone.

Hơn nữa, cảnh báo lừa đảo của Shiba Inu nhấn mạnh rằng cộng đồng không cung cấp bất kỳ hình thức khuyến mãi nào bao gồm quảng cáo phát sóng, tiền thưởng, quà tặng hoặc quà tặng.

Theo nguyên tắc chung, các nhà đầu tư phải hạn chế chia sẻ khóa ví, thông tin đăng nhập hoặc tham gia và theo dõi các tài khoản mạng xã hội giả mạo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây