Bản cập nhật mới nhất từ ​​các nhà chức trách Zimbabwe đã xác nhận rằng chính phủ đang tham vấn với thị trường tư nhân để áp dụng hợp pháp các dịch vụ thanh toán tiền điện tử. Theo tin tức địa phương, Hội nghị thượng đỉnh về công nghệ truyền thông thông tin độc quyền của Hiệp hội Máy tính Zimbabwe đã chứng kiến ​​Thư ký thường trực kiêm Trưởng đơn vị Công nghệ chính phủ điện tử tại Văn phòng Tổng thống, Charles Wekwete chắc chắn rằng các nhà chức trách đang đàm phán với khu vực tư nhân về cách thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử trong việc sử dụng thường xuyên.

Tuy nhiên, ông cũng lưu ý những mặt hạn chế của lĩnh vực phi tập trung bao gồm, việc di chuyển xuyên biên giới không đăng ký, ngoại nhập quỹ, rửa tiền và dòng tiền bất hợp pháp để tiếp tục tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp hoặc tội phạm. Wekwete tuyên bố rằng các nhà chức trách đang nỗ lực xây dựng các chính sách để bảo vệ người tiêu dùng cũng như tạo điều kiện cho một tương lai tài chính tốt hơn cho quốc gia. Do đó, chính phủ đã tiếp cận một số lĩnh vực để tiếp thu quan điểm từ các tầng lớp xã hội khác nhau trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi chính sách căn bản nào.

“Các chính phủ vẫn đang cố gắng hiểu và cố gắng đưa ra các chính sách về cách giải quyết vấn đề đó một cách đúng đắn. Trong trường hợp của chúng tôi, ban đầu, chúng tôi cố gắng hiểu hàm ý của chúng bởi vì chúng là sự khởi đầu cơ bản so với các công cụ tài chính đã biết trước đây và có rất nhiều lo ngại về việc chuyển tiền xuyên biên giới, rửa tiền, ngoại hóa quỹ và dòng tiền bất hợp pháp tài trợ cho các vấn đề bất hợp pháp… Vì vậy, Chính phủ đã đặt ra một cơ chế để cố gắng thu thập quan điểm từ các thành phần khác nhau trong xã hội để cuối cùng hoạch định chính sách. Đã có những tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Tài chính và Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe và những khu vực phức tạp như của nó. Sớm muộn gì Chính phủ cũng sẽ đưa ra tuyên bố nhưng chúng tôi vẫn chưa đạt được điều đó, quá trình tham vấn đã được tiến hành,”

tin tức địa phương dẫn lời Wekwete.

OG Crypto đấu thầu hợp pháp thành công

Nhiều quốc gia đang bắt đầu theo dõi việc triển khai đấu thầu hợp pháp Bitcoin của El Salvador. Bất chấp phản ứng dữ dội từ chính người dân và chính quyền của mình trên toàn thế giới, chính phủ El Salvador vẫn mạnh mẽ, bảo vệ luật tiền điện tử của mình. Chủ tịch Salvador, Nayib Bukele gần đây đã thông báo thành công của đấu thầu hợp pháp Bitcoin trên Twitter, lưu ý thêm rằng lợi nhuận từ việc mua Bitcoin sẽ được tài trợ cho 20 trường học và một bệnh viện trong nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây