SEC Hoa Kỳ đã thể hiện rõ lập trường của mình về các ETF tiền điện tử được chốt trên thị trường giao ngay sau khi từ chối đề xuất ETF Bitcoin giao ngay của VanEck vào tuần trước. Mặc dù việc từ chối không có gì đáng ngạc nhiên vì Giám đốc SEC Gary Gensler đã nói rõ trước đó rằng cơ quan quản lý cho rằng thị trường tiền điện tử chưa đủ trưởng thành để xử lý một ETF giao ngay. Bây giờ có vẻ như SEC muốn chấp thuận một ETF Ether tương lai hơn là một BTC giao ngay.

Nhà phân tích James Seyffart của Bloomberg Intelligence đã dự đoán rằng thị trường tiền điện tử có thể chứng kiến ​​ETF Ethereum Futures đầu tiên của nó vào quý đầu tiên của năm tới. Anh ấy nói,

“Hầu hết những người tham gia thị trường đều đồng ý rằng ETF Bitcoin giao ngay sẽ vượt trội hơn so với ETF tương lai hiện có, tuy nhiên việc phê duyệt của SEC đối với ETF trước đây có thể bị trì hoãn cho đến cuối năm 2022 hoặc hơn thế nữa. Mặc dù có thể có ETF Bitcoin giao ngay vào năm 2022, sự chấp thuận của SEC có thể mất nhiều thời gian hơn do lo ngại về quy định trong thị trường Bitcoin cơ bản,”

SEC Hoa Kỳ đã tạo nên lịch sử vào tháng trước khi phê duyệt hai quỹ ETF Bitcoin tương lai gần bốn năm sau khi đề xuất ETF Bitcoin đầu tiên được đưa ra. Tuy nhiên, nó tiếp tục duy trì quan điểm tương tự đối với ETF giao ngay cho rằng thị trường dễ bị thao túng. Điều này đã khiến nhiều người trong tiền điện tử tăng lên do thị trường tiền điện tử đã vi phạm mốc 3 nghìn tỷ đô la trong năm nay và nhu cầu thể chế của nó cũng đã đạt đến mức cao mới.

Ethereum Futures so với Bitcoin Spot ETF

Sau bình luận của giám đốc SEC về thị trường ETF tương lai, một số công ty đã rút lại đề xuất ETF giao ngay của họ hoặc nộp đề xuất hợp đồng tương lai. Có một số công ty đã đăng ký ETF Ether Futures, bao gồm cả MoneyTree và Galaxy Digital. Sam Bankman-Fried, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX tin rằng việc chấp thuận cho Eth Futures ETF sẽ không gây ngạc nhiên cho nhiều người. Anh ấy đã giải thích,

“Có thể Ethereum, tôi không biết, nhưng có thể dựa trên suy đoán rằng cũng có thể có một ETF dựa trên hợp đồng tương lai Ethereum – đó sẽ không phải là một sự phát triển đáng ngạc nhiên,”

Những người ủng hộ tiền điện tử tin rằng SEC biết một thị trường giao ngay khả thi hơn và ít bị thao túng hơn so với thị trường trong tương lai, và đó là lý do tại sao họ không muốn mất quyền kiểm soát đó. Việc ra mắt Bitcoin Futures ETF cũng đã thành công rực rỡ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây