Sau khi thành công đáng kể với dự án NFT trước đó, Square Enix được cho là đang có kế hoạch mở rộng sang thị trường trò chơi NFT. Square Enix muốn tập trung vào các trò chơi phi tập trung với nền kinh tế token. Công ty tin rằng các nền kinh tế token này sẽ tiếp tục được giữ vững khi ngày càng có nhiều người quan tâm đến nội dung phi tập trung.

Đầu năm nay, Square Enix đã thực hiện bước đột phá đầu tiên vào blockchain. Công ty đã bán một số lượng có hạn nhãn dán kỹ thuật số Million Arthur NFT thông qua thị trường LINE NFT. Theo một bài thuyết trình về quan hệ nhà đầu tư gần đây, dự án NFT là một bằng chứng về khái niệm được thiết kế để xem liệu các KCN Square Enix có thể bán dưới dạng NFT hay không.

Các nhãn dán Million Arthur NFT ra mắt vào ngày 14 tháng 10 năm 2021. Theo văn bản, cả bộ nhãn dán Million Press và các bộ nhãn dán nhân vật riêng lẻ đã hoàn toàn bán hết. Sự thành công của dự án NFT ban đầu đã thuyết phục Square Enix rằng tài sản và IP của họ là những ứng cử viên khả thi cho thị trường NFT. Trong tương lai, công ty có kế hoạch chuyển sang giai đoạn thương mại hóa hoàn toàn. Điều này sẽ bao gồm sự tập trung vào các trò chơi blockchain với nền kinh tế token.

Square Enix cũng không phải là công ty trò chơi điện tử duy nhất xem xét NFT. Vào tháng 4, Sega cũng thông báo rằng họ sẽ bắt đầu bán NFT với sự hợp tác của Double Jump.Tokyo. NFT và blockchain đã gây ra khá nhiều tranh cãi trong năm qua, chủ yếu là do lượng khí thải carbon độc hại của chúng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây