Một trong những lý do khiến hầu hết các nhà giao dịch tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử và đầu tư là để thu lại lợi nhuận khổng lồ. Bên cạnh đó, các thương nhân khác bị buộc phải tham gia thị trường do điều kiện kinh tế. Các điều kiện như lạm phát đòi hỏi các nhà giao dịch phải tự bảo vệ các khoản tiền của họ trong trường hợp nền kinh tế suy giảm. Bitcoin là một sự đặt cược tuyệt vời để chống lại lạm phát vì nó đã hoạt động rất hiệu quả đối với những người đã đầu tư vào tài sản này trong quá khứ. Đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang giảm mạnh do lạm phát đang chiếm lĩnh, mở ra một lỗ hổng cho việc áp dụng Bitcoin.

Đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục giảm so với đồng đô la

Theo nhiều báo cáo, cuộc khủng hoảng kinh tế bắt đầu ở quốc gia châu Âu sau khi ngân hàng hàng đầu cắt giảm chi phí đi vay. Đây là lần thứ ba ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ làm điều này trong ba tháng qua, đẩy đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ xuống so với đồng USD. Một báo cáo của một nhà báo trên Phố Wall đã đề cập rằng ngân hàng trung ương đã cắt giảm 1% một tỷ lệ rất quan trọng.

Với động thái này, đã có những suy đoán trên khắp đất nước về khả năng ổn định giá cả. Theo các hồ sơ gần đây, đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ đang giao dịch ở mức 11,311 so với đô la Mỹ, rò rỉ mức giảm 6% so với đồng đô la. Báo cáo nhấn mạnh rằng đợt giảm giá hiện tại là đợt giảm giá lớn nhất xảy ra trong 8 tháng qua. Với tỷ lệ lạm phát trong nước đã ở mức 20%, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Erdogan Recep, đã quyết tâm giữ vững tầm nhìn của mình về việc chấm dứt lãi suất trong nước.

Michael Saylor khuyên các quốc gia lạm phát nên áp dụng Bitcoin

Các nhà đầu tư trên toàn cầu đã xác định Bitcoin là một trong những công cụ tốt nhất để giữ tiền trước một nền kinh tế lạm phát. Các công dân ở các quốc gia có nền kinh tế đang trải qua những vấn đề giống nhau đều có cùng tầm nhìn. Trong một tweet gần đây, Giám đốc điều hành của Microstrategy, Michael Saylor, đã khuyên người dân Thổ Nhĩ Kỳ nên chuyển sang sử dụng Bitcoin. Đưa ra lý do của mình, Saylor đề cập rằng tiền tệ đã tiếp tục mất giá so với đồng đô la trong chín năm qua. Ông cho rằng tác động sẽ ít hơn đối với công dân Thổ Nhĩ Kỳ nếu họ nắm giữ Bitcoin thay vì giữ đô la.

Michael Saylor, trong quá khứ, đã liên tục chỉ ra sự cần thiết của việc chấp nhận tài sản kỹ thuật số đầu tiên của các công dân ở các nền kinh tế xấu. Ông lưu ý rằng những người nắm giữ Bitcoin ở những quốc gia này sẽ có thể sống tốt nhờ thu được từ tài sản. Ngoài Thổ Nhĩ Kỳ, đã có tin tức về các quốc gia như Argentina và các quốc gia Mỹ Latinh khác đang chống chọi với lạm phát.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây