Một khẩu súng bút thuộc sở hữu của nhà đấu tranh tự do Nam Phi quá cố Oliver Tambo sẽ được bán đấu giá như một token không thể thay thế để gây quỹ cho một khu di sản ghi lại cuộc đấu tranh vì dân chủ của quốc gia này. 

Tambo đã lãnh đạo ANC trong hơn 20 năm từ năm 1967, trong thời gian đó ông sống lưu vong và đảng này bị đặt ngoài vòng pháp luật vì phản đối chính phủ phân biệt chủng tộc chỉ dành cho người da trắng của SA. Trước đó, ông đã giúp thành lập Liên đoàn Thanh niên ANC cùng với Nelson Mandela và những người khác, đồng thời giúp điều phối các chiến dịch du kích của đảng. 

Theo nghiên cứu của Liliesleaf, một tổ chức di sản Nam Phi, súng bút được cho là do Đông Đức trao cho Tambo vào giữa những năm 1980 và có thể được phát triển bởi cảnh sát mật của họ, thường được gọi là Stasi.

Mặc dù súng bút không thể giết người, nhưng nó sẽ làm bị thương nặng một kẻ sát thủ,” Virtual Nation Builders, một công ty blockchain đã mã hóa vũ khí cho biết. 

NFT sẽ được bán đấu giá với giá khởi điểm 5.000 đô la, trang web Momint của sàn giao dịch NFT Nam Phi cho biết. Tiền thu được từ việc bán sẽ hướng tới việc cố gắng mở lại Khu Di sản Liliesleaf. 

NFTs đã trở nên phổ biến trong những tháng gần đây, với những bức tranh biếm họa về khỉ và sư tử có giá hàng triệu đô la. Các câu lạc bộ thể thao, các nhà sản xuất xe uy tín và thậm chí cả các ngôi sao nhạc pop là một trong số những người tham gia vào lĩnh vực kinh doanh thương mại non trẻ, sử dụng công nghệ blockchain để xác thực các token quyền sở hữu duy nhất được gắn với hàng hóa kỹ thuật số có thể tái tạo dễ dàng.

Âm nhạc, nhiếp ảnh và nghệ thuật kỹ thuật số là một trong những thể loại NFT được giao dịch phổ biến.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây