Hơn 70 công ty Nhật Bản được cho là đang tìm cách để tham gia vào tiền điện tử khi họ đang tìm cách khởi động một tiền tệ kỹ thuật số được hỗ trợ bằng yên. Trên thực tế, các kế hoạch dự định tung ra một tài sản kỹ thuật số như vậy vào năm tài chính 2022.

Đồng tiền ảo này được đặt tên dự kiến là DCJPY và các báo cáo cho thấy rằng nó sẽ được hỗ trợ bằng tiền gửi ngân hàng và có thể được sử dụng như một nền tảng chung để sắp xếp các giao dịch chuyển tiền quy mô lớn. Ít nhất đó là những gì đã nói Kazuhiro Tokita, Giám đốc điều hành của DeCurrent, một sàn giao dịch tiền điện tử đang dẫn đầu tập đoàn.

Các ngân hàng lớn của Nhật Bản tham gia

Có những công ty nặng ký từ các lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như ngân hàng và công nghệ. Ví dụ, Mitsubishi UFJ Financial Group Inc, Mizuho Financial Group Inc, và Sumitomo Mitsui Financial Group Inc là một phần của tập đoàn có thể tung ra tiền điện tử dựa trên JPY.

Toshihide Endo, cựu lãnh đạo Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản, nhận xét: “Một hệ thống tiền tệ kỹ thuật số được xây dựng trên nền tảng chung được đảm bảo bằng tiền gửi ngân hàng sẽ phù hợp với CBDC có thể được lên kế hoạch và triển khai ở Nhật Bản.”

Các thành viên khác trong tập đoàn bao gồm PayPay, được hỗ trợ bởi SoftBank Group Corp, một nhà đầu tư công nghệ, cũng như Japan Post Bank Co Ltd, công ty môi giới và công ty bảo hiểm, và các công ty phi tài chính như Nippon Telegraph and Telephone Corp, Kansai Electric Power Co Inc., và East Japan Railway Co.

Những thách thức phía trước

Một trong những thách thức mà tiền điện tử được chốt bằng đồng yên sắp tới có thể phải đối mặt là rào cản quy định mà Nhật Bản đặt ra cho ngành. Đất nước mặt trời mọc được biết đến với các quy định chặt chẽ hơn trên thị trường tài chính, bao gồm cả lĩnh vực tiền điện tử.

Ngoài ra, động thái mà tập đoàn tìm kiếm có thể đi theo hướng khác của các cuộc thảo luận đang diễn ra về một loại tiền kỹ thuật số có thể có của ngân hàng trung ương (CBDC) do Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) phát hành.

Trên thực tế, các nhà hoạch định chính sách Nhật Bản đã tuyên bố rằng họ sẽ hỗ trợ khu vực tư nhân trong trường hợp các kế hoạch của CBDC được BoJ cho phép.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây