Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã thông báo vào hôm thứ Ba rằng Thẩm phán Quận Todd W. Robinson đã chấp thuận yêu cầu thanh lý số tiền điện tử trị giá khoảng 56 triệu đô la bị thu giữ trong một hoạt động gian lận. Theo thông cáo báo chí, cuộc đàn áp xảy ra trong bối cảnh thu giữ số tiền thu được từ một kế hoạch gian lận BitConnect.

Glenn Arcaro cam kết tham gia vào âm mưu lớn lừa đảo các nhà đầu tư BitConnect ở Hoa Kỳ và nước ngoài. “Với lệnh bán liên ngành của tòa án, chính phủ sẽ bắt đầu quá trình tìm cách biến toàn bộ nạn nhân của kế hoạch BitConnect bằng cách bán tiền điện tử và giữ số tiền thu được bằng đô la Mỹ. Chính phủ sẽ duy trì quyền giám sát số tiền thu được trong các ví tiền điện tử và dự định sử dụng các khoản tiền này để cung cấp tiền bồi thường cho các nạn nhân theo lệnh bồi thường trong tương lai của tòa án khi tuyên án,” DOJ lưu ý.

Trên thực tế, các tài liệu của tòa án đã lưu ý rằng các nạn nhân đã đầu tư hơn 2 tỷ đô la vào kế hoạch này, được coi là vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất từng bị chính quyền Hoa Kỳ buộc tội hình sự. Arcaro sẽ nhận bản án của mình vào ngày 7 tháng 1 năm 2022 và anh ta có thể phải đối mặt với hình phạt tối đa là 20 năm tù. Cả FBI và IRS-Đội điều tra hình sự đều đang tham gia vào cuộc điều tra. Mặc dù vậy, việc thanh lý tìm cách đền bù cho các nạn nhân.

Đơn vị Thực thi tiền điện tử quốc gia (NCET)

Gần đây, Finance Magnates đã báo cáo rằng DOJ của Hoa Kỳ đã xuất bản một quảng cáo tuyển dụng một giám đốc mới cho đơn vị Thực thi tiền điện tử quốc gia (NCET) hoàn toàn mới của mình. Theo bài đăng trên USAJobs, nhiệm vụ của NCET sẽ là hỗ trợ, điều tra và truy tố tội phạm liên quan đến tiền điện tử và giúp giảm việc sử dụng tiền điện tử như một công cụ tội phạm, bài đăng việc làm lưu ý.

Điều đó nói rằng, Giám đốc NCET sẽ lãnh đạo ‘một nhóm công tố viên có kinh nghiệm điều tra và truy tố các vụ án tiền điện tử, bao gồm một phần trọng tâm của nỗ lực thực thi trên toàn quốc nhằm chống lại việc sử dụng tiền điện tử như một công cụ bất hợp pháp.’

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây