Một công ty luật của Úc đã tiết lộ kế hoạch đệ trình một vụ kiện tập thể trị giá 100 triệu đô la chống lại một loại tiền kỹ thuật số mà họ tuyên bố đã âm mưu làm thất vọng những người dùng cố gắng bán nó. Công ty luật cho biết những người đứng sau token Qoin đã nói dối về việc nó được chấp nhận trong 35.000 cửa hàng thương mại.

Salerno Law, một trong những công ty luật tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu ở Úc, dự định nộp đơn kiện tập thể chống lại BPS Financial Limited, công ty đứng sau token Qoin. Nó tuyên bố đã nói chuyện với một số chủ sở hữu Qoin tiết lộ những khó khăn mà họ gặp phải khi bán token Qoin của họ.

BPS yêu cầu chủ sở hữu Qoin chỉ được bán token của họ tại BTX, một sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số đã đăng ký với Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC). Sàn giao dịch này có các biện pháp để ngăn người dùng bán hơn 125 đô la token Qoin mỗi ngày. Tuy nhiên, họ có thể mua bất kỳ số tiền nào từ $100 đến $10.000.

Các báo cáo chỉ ra rằng công ty mẹ của Qoin và sàn giao dịch BTX được kiểm soát bởi hai người giống nhau – Tony Wiese và Raj Pathak.

BPS cũng đánh lừa những người nắm giữ Qoin về tiện ích của token, Luật Salerno tuyên bố. Trang web của nó tuyên bố rằng nó đã đăng ký hơn 35.000 người bán, cung cấp cho chủ sở hữu Qoin nhiều cách mà họ có thể sử dụng token của mình để thanh toán hàng hóa và dịch vụ. Thông tin này gây hiểu nhầm vì chủ sở hữu token không thể thanh toán bằng token.

Công ty luật này cáo buộc BPS và Qoin tham gia vào các hành vi gây hiểu lầm và lừa đảo, đưa ra các tuyên bố gây hiểu lầm và tham gia vào việc bán các sản phẩm tài chính theo kiểu kim tự tháp. Nó cũng tuyên bố rằng họ đã không tuân thủ các nghĩa vụ dịch vụ tài chính, không tuân thủ các đảm bảo của người tiêu dùng và có liên quan đến gian lận. Những tội danh này vi phạm Đạo luật Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc 2001, Luật Người tiêu dùng Úc và Đạo luật Tập đoàn 2001.

Luật Salerno đã kêu gọi những chủ sở hữu Qoin đã chịu tổn thất do không thể sử dụng hoặc đổi token như dự định tham gia vụ kiện tập thể của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây