Từ điển Collins đặt tên viết tắt của token không thể thay thế là “NFT” là từ của năm 2021, vì mức sử dụng đã tăng 11.000% so với một năm trước, theo The Hill.

Theo The Guardian, giám đốc điều hành Alex Beecroft của Collins Learning cho biết: “Thật không bình thường khi một từ viết tắt lại thể hiện sự gia tăng vượt bậc trong việc sử dụng như vậy, nhưng dữ liệu chúng tôi có từ Collins Corpus phản ánh sự phát triển vượt bậc của NFT vào năm 2021.”

Ông nói thêm: “Các NFT dường như có mặt ở khắp mọi nơi, từ các phần nghệ thuật đến các trang tài chính, trong các phòng trưng bày và nhà đấu giá và trên các nền tảng truyền thông xã hội. Liệu NFT sẽ có ảnh hưởng lâu dài hay không vẫn chưa được xác định, nhưng sự hiện diện đột ngột của nó trong các cuộc trò chuyện trên khắp thế giới khiến nó trở nên rất rõ ràng là từ của chúng ta trong năm.”

Collins định nghĩa “NFT” là “chứng chỉ kỹ thuật số duy nhất, được đăng ký trong một blockchain, được sử dụng để ghi lại quyền sở hữu một tài sản như tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ sưu tầm”, có nghĩa là nó không thể thay thế bằng bất kỳ phần dữ liệu nào khác.

Từ “NFT” đánh bại những từ nổi tiếng khác như “cheugy”, được sử dụng để mô tả điều gì đó lỗi thời hoặc đáng xấu hổ, và “double-vaxxed”, dùng để chỉ những người đã tiêm cả hai liều vắc-xin COVID-19, cho The Hill đưa tin.

Các đại từ trung tính về giới tính như “xe” hoặc “ze” cũng là những lựa chọn từ phổ biến trong năm nay.

Khối lượng giao dịch của NFT đã tăng đột biến trong quý 3 năm 2021 lên 10,67 tỷ đô la. Chiếc NFT đắt nhất từng được bán đấu giá đã được mua với giá 69 triệu đô la vào tháng Ba.

Mức độ phổ biến của “NFT” đã vượt qua hai thuật ngữ internet khác – “metaverse”, được mô tả như một tương lai kỹ thuật số bao gồm thực tế ảo, thực tế tăng cường và tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây