Tiền điện tử thu hút nhiều tài năng hơn nữa từ những gã khổng lồ CNTT, và Lyft CFO tham gia thị trường NFT.

Brian Roberts, cựu chiến binh công nghệ từ công ty khởi nghiệp Lyft trị giá 13,4 tỷ đô la, đã tham gia thị trường Ethereum NFT OpenSea với tư cách là Giám đốc tài chính. Sự bổ sung mạnh mẽ này cho công ty là một bước tiến nữa đối với sự phát triển hơn nữa và áp dụng các công ty khởi nghiệp Web3.

Cựu chiến binh CNTT tham gia thị trường NFT

Roberts cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng anh mong muốn rời khỏi công ty mà anh đang làm việc từ năm 2015 với tư cách là Giám đốc tài chính của công ty. Anh ấy tham gia thị trường NFT mà không cần suy nghĩ về nó quá nhiều vì anh ấy tin tưởng mạnh mẽ vào tương lai của các công ty và công nghệ Web3.

Cựu nhân viên của Lyft nói rằng anh ta không hào hứng với việc gia nhập một công ty trong một thời gian dài và so sánh OpenSea với eBay những năm 1990 đã phát triển từ buổi bình minh của internet.

OpenSea được thành lập vào năm 2017 và đã trở thành thị trường lớn nhất của các NFT. Công nghệ NFT cho phép tạo ra một phần nội dung kỹ thuật số độc đáo bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Các dự án khác nhau trên thị trường đã thu hút hàng triệu đô la đầu tư từ những người nổi tiếng và những người nắm giữ tiền điện tử trung bình. Khối lượng giao dịch trên thị trường đã vượt quá 10 tỷ đô la với hơn 700.000 người dùng đã đăng ký.

Tiền điện tử đánh cắp tài năng

Lyft không phải là công ty đầu tiên và duy nhất trong danh mục đầu tư của Roberts; Giám đốc tài chính trước đây đã làm việc với các công ty bán lẻ và công nghệ thông tin khổng lồ như Microsoft và Walmart trước khi gia nhập các công ty trong ngành tiền điện tử.

Với việc tiếp tục áp dụng các công nghệ blockchain và tiền điện tử, các chuyên gia từ những gã khổng lồ CNTT như Facebook và Venrock đang tích cực rời bỏ vị trí của mình để trở thành một phần của ngành đang phát triển nhanh chóng, vốn đã phải đối mặt với dòng vốn 21 tỷ đô la sau đợt tăng gần đây nhất.

Vốn đầu cơ đang liên tục thúc đẩy ngành công nghiệp tiền điện tử với các khoản đầu tư lớn vượt quá khối lượng đầu tư được thực hiện trong 10 năm qua cộng lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây