Subhash Garg, cựu thư ký tài chính của Ấn Độ: “Tuyên bố rằng tiền điện tử tư nhân sẽ bị cấm là sai lệch”

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh tin tức địa phương News 18, cựu thư ký tài chính Ấn Độ Subhash Garg đã bác bỏ khái niệm “tiền điện tử tư nhân” nằm ngoài vòng pháp luật. Bitcoin nhanh chóng phục hồi lên 58 nghìn đô la vào ngày 30 tháng 11.

Trong khi nhấn mạnh tiềm năng to lớn của tiền điện tử và công nghệ blockchain, Garg tuyên bố rằng khái niệm cấm tiền điện tử tư nhân là một sai lầm.

Các cuộc tranh luận quốc hội gần đây về luật tiền điện tử gây tranh cãi dường như đã làm dấy lên những lo lắng về lệnh cấm tiền điện tử, mặc dù không có dấu hiệu rõ ràng về phạm vi của lệnh cấm. Giá tiền điện tử ở Ấn Độ giảm mạnh sau khi quốc hội thông báo rằng họ sẽ giới thiệu và niêm yết 26 dự luật mới trong Phiên họp mùa đông, bao gồm Tiền điện tử và Quy định về Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021.

Để xoa dịu những lo ngại, cựu Bộ trưởng Tài chính nhấn mạnh rằng không có biện pháp nào như vậy để cấm tiền điện tử đã được soạn thảo hoặc cân nhắc bởi nội các. Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman hôm nay đã thông báo trước quốc hội rằng dự luật tiền điện tử trước đây đang được sửa đổi và một dự luật mới có thể sớm được giới thiệu. Mặc dù quảng cáo tiền điện tử sẽ không bị đặt ngoài vòng pháp luật, nhưng các nỗ lực đang được thực hiện để giáo dục các nhà đầu tư.

Lĩnh vực tiền điện tử của Ấn Độ, là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới về giao dịch tiền điện tử, tiếp tục thu hút sự quan tâm của quốc tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây