Thị trường tiếp tục trượt dốc vào thứ Sáu – với Bitcoin, Ethereum và Solana đều bị lỗ hai con số trong bảy ngày.

Bitcoin được giao dịch với giá 47.985,20 đô la vào thời điểm viết bài, giảm 15% trong tuần qua. Theo số liệu của CoinGecko, tài sản kỹ thuật số lớn nhất giảm hơn 30% so với mức cao nhất mọi thời đại là 69.044,77 USD một tháng trước.

Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, cũng giảm 11,4% trong bảy ngày, giao dịch với giá chỉ hơn 4.000 đô la.

Thị trường altcoin cũng hầu như bị đánh bại. Solana, một đối thủ cạnh tranh của Ethereum và là tiền điện tử lớn thứ năm, được giao dịch với giá 173 đô la, giảm 25% giá trị trong một tuần.

Các altcoin khác bị lỗ nặng trong bảy ngày qua bao gồm Polkadot (giảm 23% trong một tuần); Dogecoin (giảm 19%); Avalanche (giảm 21%). Hầu như tất cả đều giảm trong ngày qua.

Điều gì có thể gây ra sự sụt giảm lớn về giá? Decrypt đã báo cáo ngày hôm qua rằng sau khi các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Evergrande và Kaisa không thể thực hiện các khoản thanh toán trái phiếu bằng đô la Mỹ theo lịch trình, giá cổ phiếu đã giảm — và tiền điện tử theo sau do số lượng lớn các nhà đầu tư tổ chức trong trò chơi.

Nhà phân tích và giao dịch Alex Kruger nói với Decrypt ngày hôm nay rằng nó cũng có khả năng giảm “chốt lời cuối năm”. Ông nói: “Hãy nghĩ đến phí thực hiện, tiền thưởng, kiểm toán, doanh số bán hàng, thu thuế thất thu. “Nó xảy ra.”

Nhà phát triển Bitcoin Cash Chris Troutner nói rằng nó cũng có khả năng xảy ra điều này. Ông nói thêm rằng “giá dường như luôn giảm trước cuối năm” – ngoại trừ năm ngoái, một năm đặc biệt khi “các nhà đầu tư tổ chức đổ xô vào tiền điện tử để đón đầu lạm phát.”

Trong năm 2018 và 2019, giá Bitcoin đã giảm vào cuối năm. Điều này có thể là do “những người bán hàng để mua quà”, anh ấy nói với Decrypt.

Bất cứ điều gì đang gây ra sự sụt giảm giá, liệu một mùa đông tiền điện tử lạnh giá có thể sắp đến gần?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây