Người dân Salvador đang mất Bitcoin từ ví Chivo của họ một cách không thể giải thích được, theo một người dùng Twitter tweet dưới bút danh El Comisonado và theo The New Scientist.

Theo The New Scientist, El Comisionado đã thu thập hơn 50 ví dụ về việc Bitcoin bị mất tích một cách khó hiểu từ ví Salvadoran Chivo.

“Các chính phủ đã không trả lời, cũng không thừa nhận những sai lầm,” ông nói với tờ The New Scientist.

“Đó là một trong những điều mà mọi người đang đòi hỏi, đó là họ phải đáp ứng những lời phàn nàn của họ. Nhiều người đã đợi phản hồi trong vài tháng để lấy lại tiền,” anh nói thêm.

Theo The New Scientist, Zaira Navas – một thành viên của Cảnh sát Dân sự Quốc gia El Salvador – và Rogzy – một nhà bình luận Bitcoin – đã gặp phải những vấn đề tương tự.

Rogzy nói: “Tôi không nghĩ rằng Chivo an toàn và không ai có thể xác minh được vì mã này không phải là mã nguồn mở.” El Comisionado cho biết thêm: “Ngày nay rất ít người sử dụng Chivo, vì nhiều người không biết nó hoạt động như thế nào.”

Tất nhiên, đây không phải là trở ngại đầu tiên của Bitcoin mà Chủ tịch Bukele gặp phải trong nhiệm vụ nắm lấy tiền điện tử.

Hành trình Bitcoin của El Salvador

Chủ tịch Bukele lần đầu tiên thông báo rằng El Salvador sẽ chấp nhận tiền điện tử hàng đầu dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào tháng 5 khi ông công bố thông tin cho một đám đông theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin đang rầm rộ trong Hội nghị Bitcoin năm 2021 ở Miami.

Kể từ đó, chính sách của ông đã vấp phải nhiều tranh cãi. Các công dân đã xuống đường hết lần này đến lần khác để phản đối luật Bitcoin hà khắc của Bukele.

Một số tổ chức tài chính lớn nhất thế giới, bao gồm Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế, cũng đã chỉ trích chính sách Bitcoin của Bukele.

Có nhiều tài liệu cho rằng Bukele có quan điểm độc tài và mặc dù điều đó có thể có trước Luật Bitcoin của El Salvador, nhưng nó đã nổi bật kể từ khi tổng thống trở thành người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin.

Nhà phê bình thẳng thắn, Mario Gomez, đã bị bắt mà không có lệnh vào đầu năm nay sau khi anh ta chỉ trích chính sách của chính phủ.

Hai doanh nhân người Salvador đã nói chuyện với Decrypt (với điều kiện giấu tên) ngay sau khi Gomez bị bắt.

“Cảnh sát không phải đưa ai ra tòa. Họ chỉ sợ hãi một trong những người bất đồng chính kiến ​​bằng cách bắt cóc anh ta vài giờ hoặc vài ngày,” một người nói.

“Tôi đập nát tâm hồn khi thấy những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin trên khắp thế giới cổ vũ điều này khi, nếu họ thực sự ngồi xuống và đọc luật và quy định, thì điều đó hoàn toàn trái ngược với mọi thứ họ rao giảng,” người khác nói với Decrypt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây