Bullish, một sàn giao dịch tiền điện tử thể chế được hỗ trợ bởi nhiều người và tổ chức nổi tiếng như Peter Thiel, Galaxy Digital và Block.one, đã ra mắt tại Gibraltar. Sàn giao dịch đã công bố tin tức này thông qua một thông cáo báo chí vào đầu ngày hôm nay, lưu ý rằng họ đã kích hoạt giao dịch cho các nhà đầu tư tổ chức. Được biết, buổi ra mắt chỉ trên cơ sở lời mời.

Theo bản tin, sàn giao dịch ra mắt sau khi đảm bảo giấy phép công nghệ sổ cái phân tán (DLT) từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính Gibraltar (GFSC). Bullish lưu ý rằng giấy phép DLT cho phép nó cung cấp các tính năng độc đáo, chẳng hạn như Sổ lệnh kết hợp và Pool chứa thanh khoản độc quyền, sẽ hỗ trợ các cặp giao dịch trên sàn giao dịch.

Sàn giao dịch tiết lộ rằng đợt đầu tiên của các nhà đầu tư tổ chức bao gồm nhưng không giới hạn ở một chi nhánh ngoài Hoa Kỳ của Virtu Financial và Amber Group, một nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu. Theo Bullish, những nhà đầu tư này sẽ dọn đường cho việc ra mắt đầy đủ, có thể thấy sàn giao dịch bắt đầu giới thiệu người dùng bán lẻ.

Nhận xét về việc trở thành một trong những khách hàng đầu tiên của Bullish, Tiantian Kullander, người đồng sáng lập Amber Group, cho biết:

Là một nhà cung cấp dịch vụ tài chính gốc tiền điện tử, chúng tôi tìm kiếm cơ hội làm việc với các nhà lãnh đạo ngành khác, những người đang tăng khả năng tiếp cận và cung cấp các giải pháp độc đáo. Chúng tôi rất vui được làm việc với một công ty sẽ giúp chúng tôi phát triển các dịch vụ kinh doanh và sản phẩm của mình.

Sàn giao dịch đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư

Brendan Blumer, Chủ tịch của Bullish, cho biết công ty đã làm việc trong nhiều năm để cung cấp cơ sở hạ tầng trao đổi đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư tìm kiếm tiếp xúc an toàn với tài sản kỹ thuật số thông qua một nền tảng được quản lý. Ông nói thêm rằng Bullish có các tùy chọn thanh khoản và quản lý danh mục đầu tư sáng tạo.

Được biết, Bullish ban đầu đang sử dụng 3,00 tỷ đô la (2,27 tỷ bảng Anh) tài sản trong bảng cân đối kế toán trong các nhóm thanh khoản của mình. Các quỹ này sẽ tạo điều kiện cho các chức năng cho vay và tạo thị trường tự động hóa và duy trì sự cân bằng về giá trị tài sản đóng góp thông qua các điều kiện thị trường thay đổi.

Sàn giao dịch đã hoạt động với việc cung cấp bốn tài sản kỹ thuật số. Đó là Bitcoin (BTC/USD), Ethereum (ETH/USD), EOS và USD Coin (USDC/USD). Tuy nhiên, Bullish sẽ tìm cách mở rộng trong tương lai. Nền tảng này không có sẵn cho người dùng Hoa Kỳ và Bullish không có kế hoạch cho phép các nhà đầu tư Hoa Kỳ truy cập nó cho đến khi luật hiện hành của Hoa Kỳ cho phép công dân sử dụng dịch vụ của nó.

Trong khi sàn giao dịch chỉ mới hoạt động, nó đã có tham vọng niêm yết. Kế hoạch của nó liên quan đến việc hợp nhất với Far Peak Acquisition Corporation, một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC). Việc sát nhập được thiết lập vào cuối năm nay hoặc Qúy 1 năm 2022, tùy thuộc vào các phê duyệt và điều kiện khác nhau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây