Các ngân hàng tiết kiệm của Đức, được gọi là Sparkassen trong tiếng Đức, đang thực hiện một dự án “bí mật” cho phép họ giao dịch tiền điện tử như Bitcoin hoặc Ethereum, ấn phẩm kinh doanh địa phương Capital đưa tin.

Theo báo cáo, một nhóm chuyên trách tại nhà cung cấp dịch vụ CNTT S-Payment đang chuẩn bị ý tưởng, cùng với các ủy ban ngân hàng tiết kiệm sẽ bỏ phiếu về dự án vào đầu năm tới.

Nếu cuộc bỏ phiếu được thông qua, các ngân hàng tiết kiệm của Đức được cho là có thể tung ra các dịch vụ giao dịch tiền điện tử.

Hiện tại, có khoảng 370 ngân hàng tiết kiệm ở Đức được thành lập dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Ngân hàng Tiết kiệm Đức (Deutscher Sparkassen- und Giroverband), hoạt động theo cách tương đối phi tập trung — mỗi Sparkasse đều độc lập, được quản lý tại địa phương và tập trung vào khách hàng trong khu vực nó nằm ở đâu.

Với cơ sở khách hàng tổng hợp khoảng 50 triệu và 1,4 nghìn tỷ € (1,58 nghìn tỷ USD) tài sản đang được quản lý, các ngân hàng tiết kiệm được coi là dẫn đầu thị trường trong số các tổ chức tài chính Đức.

Sáng kiến ​​này được đưa ra ngay sau khi chính phủ mới thành lập của Đức ký thỏa thuận liên minh, trong đó coi tiền điện tử và công nghệ blockchain là những trọng tâm chính cho sự phát triển của đất nước trong bốn năm tới.

Mua tiền điện tử qua tài khoản séc

Theo báo cáo của Capital, kế hoạch ngụ ý rằng khách hàng của Sparkasse có thể mua và bán tiền điện tử trực tiếp thông qua tài khoản séc của họ mà không cần phải trải qua các thủ tục xác minh bổ sung.

Tuy nhiên, do nguyên tắc quản lý theo khu vực, mỗi ngân hàng tiết kiệm sẽ quyết định độc lập về việc có triển khai một tính năng mới hay không.

Một số ngân hàng đã thể hiện sự quan tâm đến dự án, vì ngày càng nhiều nhà đầu tư Đức đang tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế, theo Capital.

Động thái này cũng diễn ra trong bối cảnh giá cả tăng và lạm phát phi mã tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu, tháng trước đạt mức cao kỷ lục 4,9%, gây thêm áp lực lên Ngân hàng Trung ương châu Âu để xem xét lại chính sách lãi suất cực thấp.

Mỗi một Reuters báo cáo, Helmut Schleweis, Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng tiết kiệm Đức, thời gian gần đây được gọi là sự kết hợp của tỷ lệ lãi suất thấp và giá cả tăng,” nói rằng nó đã trở nên khó khăn hơn để ngăn chặn sự xói mòn của sự giàu có.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây