Tất nhiên, bây giờ có một Theranos NFT.

Doanh nhân người Mỹ Marc Ostrofsky, một trong những nhà đầu tư ban đầu trong vụ lừa đảo công nghệ sinh học khét tiếng Theranos, hiện muốn kiếm lại tiền bằng cách bán đấu giá chứng chỉ cổ phiếu Series A của mình được ký bởi không ai khác ngoài Elizabeth Holmes như một NFT.

Được đặt tên khéo léo là “Sự trỗi dậy và sụp đổ của Theranos”, NFT đã xuất hiện trên thị trường OpenSea với giá thầu khởi điểm là 1 ether ($ 4,044).

Người chiến thắng sẽ có thể đổi token để lấy chứng chỉ

Cuộc đấu giá sẽ kéo dài đến ngày 23 tháng 12, ngày cuối cùng của ban giám khảo cân nhắc trước lễ Giáng sinh.

Ostrofsky nói rằng ông đã phát hành NFT để tận dụng các cơ hội do công nghệ mới mang lại:

Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi đã cố gắng liên tục xác định các xu hướng mới đang hot trên thị trường để nắm bắt lợi thế ‘người đi trước’.

Anh ấy đã bỏ 100.000 đô la vào Theranos trong vòng gọi vốn Series A của công ty.Năm 2015, con cưng trước đây của các nhà đầu tư ở Thung lũng Silicon đã đạt mức định giá cao nhất là 10 tỷ USD, và Holmes trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất và giàu nhất nước Mỹ.

Tuy nhiên, một cuộc điều tra do John Carreyrou của Wall Street Journal khởi xướng đã dẫn đến sự sụp đổ của công ty khởi nghiệp, công nghệ thử nghiệm máu mang tính cách mạng hóa ra chỉ là một trò giả mạo.

Trong bảy ngày làm chứng, Holmes đã cố gắng đổ lỗi cho cựu chủ tịch Theranos, Ramesh “Sunny” Balwani, người cũng là bạn trai của cô. Dựa vào sự bảo vệ của Svengali, cô ấy vẽ Balwani như một kẻ bạo hành đã kiểm soát cuộc sống của cô ấy.

Bồi thẩm đoàn sẽ bắt đầu thảo luận sau khi kết thúc phần tranh luận trong vụ án vào ngày 17 tháng 12.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây