Theo Bloomberg, công ty tài sản tiền điện tử Defiance đang tung ra NFT ETF.

Defiance Digital Revolution ETF — NFTZ — sẽ theo dõi các ngành liên quan đến blockchain và NFT.

Quỹ là “một cách tuyệt vời để các nhà đầu tư có thể tiếp cận không chỉ khía cạnh công nghệ blockchain phát triển nhanh của thế giới kỹ thuật số mà còn các công ty tham gia vào thời kỳ phục hưng của NFT”, Sylvia Jablonski, CIO của Defiance ETFs cho biết.

“Các công ty trong chỉ số này là những người đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng Web 3,” Jablonski nói thêm.

Có gì trong quỹ NFT?

Điểm hấp dẫn chính của quỹ NFTZ là nó theo dõi các công ty tiếp xúc với thị trường blockchain và NFT.

Tại thời điểm viết bài, các vị trí hàng đầu của quỹ được điền bởi một người trong danh sách các công ty tiền điện tử nổi tiếng, bao gồm Coinbase, Silvergate Capital và Bitfarms — một trong những công ty khai thác nổi tiếng nhất trong lĩnh vực tiền điện tử.

Mặc dù Coinbase đã là một công ty quan trọng trong ngành công nghiệp trao đổi, công ty có trụ sở tại San Francisco cũng đã tham gia vào lĩnh vực NFT kể từ tháng 10 năm nay. Ngay sau khi công bố Coinbase NFT, nền tảng mới của công ty, nó đã chứng kiến ​​mức tăng đột biến 1,4 triệu lượt đăng ký trong vòng chưa đầy 48 giờ.

Jablonski đặc biệt lạc quan về NFTs, người đã ví thị trường kỹ thuật số đang phát triển với Bitcoin khi nó đổ bộ lần đầu tiên vào năm 2009 – nhưng có một bước ngoặt.

“NFT ngày nay giống như Bitcoin của 10 năm trước, ngoại trừ việc có một cộng đồng mạnh mẽ bao gồm những người sáng tạo và nhà đầu tư cùng tồn tại để xác định con đường tương lai của một NFT,” cô nói.

Cô ấy nói thêm rằng NFT đại diện cho tư cách thành viên trong một “câu lạc bộ đặc biệt”, có nghĩa là các khoản đầu tư vào NFT cũng bao gồm một “ý nghĩa mới của tương tác xã hội”.

Quỹ cũng bao gồm phí quản lý 0,65%, có nghĩa là các nhà đầu tư phải trả 6,50 đô la cho mỗi 1.000 đô la đầu tư.

Sự nóng lên của SEC đối với tiền điện tử

Quỹ NFTZ đến ngay sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) phê duyệt ETF Bitcoin tương lai đầu tiên của Mỹ vào tháng 10 — ProShares Bitcoin Futures ETF.

Quyết định của SEC — được coi là một bước ngoặt đối với ngành công nghiệp tiền điện tử — cho phép các nhà đầu tư thường xuyên tiếp xúc với tài sản hàng đầu của ngành công nghiệp tiền điện tử trên các sàn giao dịch chứng khoán lớn, từ đó hứa hẹn sẽ đưa những làn sóng tiền mới vào tiền điện tử.

Kể từ khi quỹ ProShares ra mắt vào tháng 10, các ETF tương lai Bitcoin khác đã ra mắt tại Hoa Kỳ.

Điều này đã khiến Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành của Grayscale, than thở rằng việc ra mắt ETF Bitcoin giao ngay đã trở thành một “vấn đề chính trị”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây