Theo Giám đốc của Microsoft, mạng Ethereum có thể được áp dụng nhiều hơn nữa trong tương lai. Các dịch vụ và khả năng của mạng sẽ biến nó thành nền tảng ứng dụng vào năm 2023.

Ethereum

Yorke Rhodes, Giám đốc chuyển đổi kỹ thuật số tại Microsoft đã ca ngợi các tính năng xuất sắc của Ethereum và dự đoán mạng này sẽ trở thành trung tâm ứng dụng vào năm 2023. Khi thế giới tiến tới một tương lai phi tập trung, DApps đang bắt đầu trở nên phổ biến và Theo Dapps Radar, có hơn 9.000 ứng dụng phi tập trung đang tồn tại.

Rhodes cho biết: “Dự đoán: Ethereum sẽ trở thành Cửa hàng ứng dụng phi tập trung vào năm 2023 trong bối cảnh doanh thu giảm từ các cửa hàng ứng dụng truyền thống như Google và Apple.”

Dự đoán của Rhodes về năm 2023 có thể gắn liền với sự chuyển đổi của mạng Ethereum từ Proof-of-Work sang Proof-of-Stake, điều này sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho mạng lưới. Việc chuyển đổi được coi là một giải pháp chính cho vấn đề nan giải về mở rộng quy mô và phí gas cao liên quan đến Ethereum trong những tháng gần đây. Đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã đề xuất một số giải pháp mở rộng quy mô ngắn hạn cho mạng lưới.

Trong khi Ethereum có bản chất là động lực đầu tiên với các ứng dụng phi tập trung như CryptoKitties đạt được sức hút vào năm 2017, nó đã bị đe dọa từ các blockchain mới hơn như Solana và Polkadot. Dự kiến ​​rộng rãi rằng sau khi Ethereum chuyển đổi, mạng sẽ có thể tạo ra sức cạnh tranh từ các blockchain khác.

Việc chuyển đổi Ethereum sang Proof-of-Stake được lập hóa đơn sẽ hoàn thành vào khoảng năm 2022. Mạng có hơn 3.000 DApp được xây dựng trên đó và là mạng dẫn đầu không thể tranh cãi trong các lĩnh vực mới ra đời của NFT và DeFi.

DApps sẽ đóng một vai trò to lớn

Web 3 là tiếng kêu gọi tập hợp mới của những người đam mê tiền điện tử, báo hiệu một sự thay đổi khỏi internet truyền thống như chúng ta vẫn biết. Sự lặp lại này của internet tập trung vào phân quyền, trái ngược với chế độ tập trung dữ liệu hiện tại của các công ty công nghệ lớn. 

DApps có mã phụ trợ của chúng chạy trên mạng ngang hàng phi tập trung, không giống như các ứng dụng truyền thống chạy mã của chúng trên các máy chủ tập trung. Theo những người đề xuất, DApps, NFTs, DeFi và DAO sẽ đóng vai trò là nền tảng cho một tương lai mới của internet.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây