Ngay trước khi tăng đột biến 10%, Ethereum đã đạt đến mức “quá bán” cực đoan.

Sau khi giá Ethereum đột ngột tăng đột biến 10% trên thị trường tiền điện tử, Santiment đã cung cấp một số liệu thị trường và trực tuyến thú vị cho thấy rằng tài sản đang di chuyển trong “vùng cơ hội” và đây là ý nghĩa của nó.

Chỉ báo MVRV

Vùng cơ hội và vùng bán đang được xác định bởi chỉ số MVRV, là tỷ lệ giữa tổng giá trị thị trường của tài sản và giá trị thực tế của nó. Với sự trợ giúp của chỉ báo, các nhà giao dịch có thể xác định xem một tài sản đang được mua quá mức hay quá bán.

Mặc dù mọi giao dịch trên thị trường tiền điện tử đều gắn liền với một số rủi ro, nhưng các chỉ báo như MVRV cho thấy mức độ hiện tại của xu hướng thực tế. Bất cứ khi nào những người nắm giữ Ethereum lớn bán tài sản của họ mạnh mẽ hơn bình thường, tỷ lệ MVRV có xu hướng giảm nhanh hơn và xác định xem có chỗ để phục hồi hay không.

Ethereum hiện đang ở trong vùng cơ hội?

Theo chỉ báo MVRV hiện đang di chuyển ở mức xấp xỉ -10%, Ethereum đang bị bán quá mức bởi những người nắm giữ lớn và thực sự đang di chuyển trong “vùng cơ hội”, theo lịch sử thị trường, là một dấu hiệu chính xác về đáy cục bộ.

Mặc dù tỷ lệ này có thể cung cấp cho các nhà giao dịch một gợi ý về sự đảo ngược xu hướng trong ngắn hạn, nhưng chỉ báo này không được thiết kế để đưa ra bất kỳ tín hiệu nào về tình trạng dài hạn của thị trường. Trước khi tăng đột biến 10%, chỉ số này đã chạm đáy bốn tháng. Lần cuối cùng tỷ lệ MVRV gần -10% là vào đầu tháng 12.

Biểu đồ giá Ethereum
Nguồn: TradingView

Vào thời điểm báo chí, Ethereum đang giao dịch ở mức 4.025 đô la, mà không gặp bất kỳ khó khăn nào khi vượt qua ngưỡng kháng cự 4.000 đô la dự kiến. Theo dữ liệu của biểu đồ, Ether đang di chuyển trong một xu hướng giảm cục bộ ngắn hạn kể từ ngày 1 tháng 12.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây