Ngân hàng Trung ương không tin vào tiền điện tử

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe (RBZ), John Mangudya, cho biết tổ chức của ông quan tâm đến việc tạo ra một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Tuy nhiên, ngân hàng trung ương không tin vào tiền điện tử, ông nói thêm.

Theo báo cáo của Bloomberg, Mangudya đã đưa ra những nhận xét này trong cuộc phỏng vấn với Trevor Ncube, một nhà báo kỳ cựu người Zimbabwe. Trong những nhận xét dường như nhắc lại quan điểm được tuyên bố gần đây của chính phủ về tiền tệ kỹ thuật số, Mangudya đã chia sẻ suy nghĩ của ngân hàng trung ương về việc ngân hàng trung ương có ý định làm theo bước chân của các quốc gia khác đã triển khai CBDC.

Anh ấy đã giải thích:

Là một ngân hàng trung ương, chúng tôi không tin vào tiền điện tử. Chúng tôi tin tưởng vào tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, về cơ bản đang cố gắng nói làm thế nào để chúng tôi có đồng đô la điện tử Zimbabwe thay vì tiền điện tử’.

Như đã báo cáo trước đây của Bitcoin.com News, một quan chức chính phủ Zimbabwe đã xác nhận vào tháng 11 rằng chính quyền của ông đang thu thập quan điểm về CBDC và tiền điện tử. Nhận xét của quan chức này dẫn đến suy đoán rằng Zimbabwe đang có kế hoạch áp dụng tiền điện tử. Tuy nhiên, những tuyên bố này sau đó đã bị bộ trưởng thông tin nước này bác bỏ.

RBZ cử người đến Nigeria

Thay vì áp dụng tiền điện tử, báo cáo gợi ý rằng RBZ đang có kế hoạch cử một nhóm đến Nigeria, quốc gia châu Phi đầu tiên ra mắt CBDC. Theo báo cáo, nhóm sẽ học hỏi kinh nghiệm của Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) liên quan đến việc ra mắt e-naira.

Bên cạnh chuyến thăm đã lên kế hoạch tới Nigeria, Mangudya cho biết RBZ đã có đội ngũ fintech của riêng mình, theo ông là đang làm việc rất chăm chỉ. Theo thống đốc, kế hoạch của ngân hàng trung ương là đảm bảo RBZ không bị bỏ lại phía sau các ngân hàng trung ương khác cũng đang nghiên cứu các CBDC của riêng họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây