Hàn Quốc ngày càng trở thành quốc gia quản lý tiền điện tử hàng đầu bằng cách đưa các sàn giao dịch và doanh nghiệp tiền điện tử tuân theo sự điều chỉnh của luật pháp. Quốc gia này trở thành một trong những nước đầu tiên ban hành các quy định mới nhất về Chống rửa tiền (AML) dẫn đến việc đóng cửa hàng trăm sàn giao dịch tiền điện tử vừa và nhỏ.

Trong nỗ lực loại bỏ việc sử dụng tiền điện tử cho các hoạt động bất hợp pháp và rửa tiền, Hàn Quốc hiện đang có kế hoạch cấm tất cả các giao dịch tiền ảo bắt nguồn từ các nguồn ẩn danh. Cơ quan quản lý của đất nước đã đề xuất một “Quy tắc Giải pháp Di chuyển” mới.

Quy tắc Giải pháp Vận chuyển mới sẽ cấm rút tiền từ các sàn giao dịch của Hàn Quốc sang các ví không phải KYC’d như Metamask từ tháng 3 năm 2022. Cơ quan quản lý cho biết, thời hạn đăng sẽ không có ngoại lệ.

“Trong tương lai, khi các sàn giao dịch truyền tải các tài sản ảo như Bitcoin hoặc Ethereum, các bản ghi ‘ai đã gửi và ai đã nhận’ sẽ được lưu giữ. Chỉ có thể chuyển tiền giữa các ‘sàn giao dịch được cấp phép’.”

Tin tức địa phương cho biết có tổng cộng 14 sàn giao dịch ở Hàn Quốc vẫn chưa xin giấy phép theo quy định mới. Mười bốn sàn giao dịch bao gồm bốn nền tảng tiền điện tử chính bao gồm Upbit, Korbit, Coinone và Bithumb. Cơ quan quản lý cũng cho biết các quy định mới sẽ ngăn chặn việc trốn thuế.

Hàn Quốc dẫn đầu cuộc đua quy định

Phần lớn các quốc gia vẫn đang tiếp tục đầu vào để chính thức hóa các quy định cho thị trường tiền điện tử, trong khi Hàn Quốc đã dẫn đầu thị trường với một số chính sách nghiêm ngặt nhất dành cho nền tảng tiền điện tử. Đây cũng là một trong số ít các quốc gia áp thuế tiền điện tử riêng biệt đã được hoãn lại gần đây sang năm sau. Khi nó có hiệu lực, các nhà giao dịch trong nước sẽ phải trả thuế 20% đối với lợi nhuận từ tiền điện tử của họ.

Hàn Quốc cũng đang tìm cách trở thành quốc gia đầu tiên điều tiết thị trường NFT. Một cơ quan quản lý gần đây đã nói rằng thị trường NFT không thể được đặt dưới các quy tắc giống như tài sản tiền điện tử và chính phủ đang tìm cách đánh thuế thị trường thu tiền kỹ thuật số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây