Hiệp hội Người đăng ký Viễn thông Quốc gia (NATCOMS), cơ quan bảo trợ của người tiêu dùng viễn thông ở Nigeria, đã yêu cầu Chính phủ Liên bang dừng kế hoạch giới thiệu một bộ token kỹ thuật số để tăng cường xác minh Mã số nhận dạng quốc gia (NIN), có hiệu lực Tháng Giêng năm sau.

Theo Chính phủ Liên bang, token kỹ thuật số bao gồm 16 bảng chữ cái và số sẽ được chấp nhận để bên thứ ba xác minh, thay vì NIN 11 chữ số.

Nhưng một số Nigerinas đã bày tỏ sự dè dặt về quyết định của FG và kêu gọi thận trọng.

Ông Adeolu Ogunbanjo, Chủ tịch NATCOMS, cho biết động thái này không được khuyến khích và không nên thực hiện nếu không có sự tham vấn thích hợp của các bên liên quan.

Ông nói: “Tại sao FG không thể thu hút các bên liên quan trước khi đưa ra kế hoạch này? Đó là một chính sách nghiêm túc và họ thậm chí còn không thu hút sự tham gia của các bên liên quan.”

“Cho đến khi họ thảo luận với tất cả các bên liên quan thích hợp, và chúng tôi xem xét thành tích và điểm đánh giá; họ không thể áp đặt điều này lên chúng tôi.”

Ogunbanjo nhớ lại rằng sự phát triển này diễn ra chỉ một năm sau khi Chính phủ Liên bang yêu cầu công dân liên kết SIM với NIN của họ trong một thời gian ngắn, buộc nhiều người Nigeria phải bao vây các trung tâm đăng ký.

Anh ấy nói: “Tôi không biết tại sao FG luôn dồn mọi thứ vào người dân, nhớ rằng khi họ cũng chuẩn bị bắt đầu liên kết SIM-NIN, nó đã được công bố một cách vội vàng.”

“Tại sao chính phủ này lại đổ xô công dân của mình mà không có sự khai sáng thích đáng? Không ai biết V-NIN này có nội dung gì, họ đang chuẩn bị cho tháng này và họ muốn thực hiện nó vào tháng sau. Họ phải bắt đầu giáo dục công dân trước.”

“Chúng tôi không chắc Chính phủ Liên bang không có một chương trình nghị sự với tất cả những điều này. Điều này là do chúng tôi hiện có khoảng năm hoặc sáu phương tiện nhận dạng quốc gia khác nhau,” ông nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây