Đây là lần thứ hai trong năm nay Iran thực hiện các biện pháp như vậy để giảm bớt căng thẳng cho lưới điện của đất nước.

Iran đang cấm khai thác tiền điện tử được ủy quyền ở nước này cho đến ngày 6 tháng 3 trong nỗ lực tiết kiệm điện và tránh mất điện vào mùa đông này, theo báo cáo của Bloomberg.

Theo Mostafa Rajabi Mashhadi, Giám đốc Công ty quản lý lưới điện Iran, người đã được phỏng vấn bởi đài truyền hình nhà nước, động thái này sẽ giải phóng 209 megawatt điện cho các hộ gia đình của đất nước sử dụng.

Mashhadi cho biết, chính phủ cũng đang trấn áp hoạt động khai thác tiền điện tử bất hợp pháp của cả cá nhân và các nhà khai thác lớn hơn.

Iran đã cấm tất cả hoạt động khai thác tiền điện tử vào mùa hè vừa qua để giảm gánh nặng cho lưới điện quốc gia. Một mùa xuân khô hạn bất thường đã khiến Iran phải vật lộn với tình trạng thiếu thủy điện.

Động thái này có thể làm suy yếu tài chính của Iran, bởi vì quốc gia này đang sử dụng tiền điện tử được khai thác trong nước để tăng doanh thu trong bối cảnh các lệnh trừng phạt khó khăn của quốc tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây