Mới từ bỏ vị trí giám đốc điều hành của Twitter Inc., Giám đốc điều hành của Square Inc. Jack Dorsey hôm nay đã thông báo rằng Square sẽ đổi tên công ty thành Block Inc.

Trong một động thái gợi nhớ đến quyết định đổi tên của Facebook thành Meta Platforms Inc., quyết định này được cho là phản ánh sự chuyển dịch của Square từ một công ty thanh toán thành một công ty rộng lớn hơn với nhiều hoạt động kinh doanh – trong trường hợp này, Block phản ánh “các khối xây dựng”. Các doanh nghiệp đó không chỉ bao gồm dịch vụ thanh toán Square mà còn cả Cash App, Tidal – dịch vụ phát trực tuyến nhạc mà công ty đã mua lại với giá 297 triệu đô la vào tháng 3 – và một bộ phận dịch vụ tài chính tập trung vào bitcoin có tên là TBD54566975.

Việc đổi tên thành Block rõ ràng là để tạo cơ hội phát triển hơn nữa với một hệ sinh thái bao gồm nhiều doanh nghiệp hợp nhất với mục đích “trao quyền kinh tế”.

“Chúng tôi đã xây dựng thương hiệu Square cho hoạt động kinh doanh Người bán của mình, đó là nơi nó thuộc về,” Dorsey cho biết trong một tuyên bố. “Block là một cái tên mới, nhưng mục đích trao quyền kinh tế của chúng tôi vẫn như cũ. Bất kể chúng tôi phát triển hay thay đổi như thế nào, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng các công cụ để giúp tăng khả năng tiếp cận nền kinh tế.”

Mặc dù các doanh nghiệp chính hiện nằm trong Block hầu hết sẽ không thấy thay đổi tên, nhưng có một ngoại lệ. Dịch vụ Square Crypto bây giờ sẽ được gọi là Spiral.

Tên Block “có nhiều ý nghĩa liên quan đối với công ty – các khối xây dựng, các khối lân cận và các doanh nghiệp địa phương của họ, các cộng đồng đến với nhau trong các bữa tiệc khối đầy âm nhạc, một blockchain, một phần mã và những trở ngại cần vượt qua,” công ty giải thích thêm.

Đối với đại đa số người dùng các dịch vụ của Square, sự thay đổi sẽ không được chú ý, giống như khi Facebook đổi tên công ty thành Meta. Không công ty nào mới đối với xu hướng đổi tên công ty của họ, với Google được cho là đã đặt ra xu hướng này bằng cách đổi tên thành Alphabet Inc. vào năm 2015.

Động thái này diễn ra khi Square, hiện là Block, đã chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng doanh thu chậm lại do khối lượng tiền điện tử thấp hơn. Hoạt động kinh doanh thanh toán cơ bản vẫn đang phát triển mạnh mẽ, với mức tăng 43% so với cùng kỳ năm trước trong quý trước.

Square cũng thông báo vào tháng 8 rằng họ đã ký một thỏa thuận mua lại công ty Afterpay Ltd của Úc “mua ngay, trả sau” với giá 29 tỷ USD. Liệu Afterpay có giữ tên của mình sau khi hoàn tất mua lại hay không, nhưng nó được dự định sẽ được tích hợp vào Cash App của Squares và hệ sinh thái người bán.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây