Ngân hàng Thụy Sĩ giới thiệu ‘Seba Bank Gold Token’ được hỗ trợ bằng vàng vật chất được lưu trữ tại các nhà máy lọc dầu của đối tác

Ngân hàng tiền điện tử Seba có trụ sở tại Thụy Sĩ đã giới thiệu một số sản phẩm tiền điện tử mới trong năm nay, như thêm token tài chính phi tập trung (defi) vào dòng sản phẩm của công ty. Vào tháng 10, ngân hàng Thụy Sĩ đã tiết lộ rằng khách hàng có thể kiếm được lợi nhuận từ việc nắm giữ tiền điện tử theo kiểu “cấp tổ chức”. Vào thứ Tư, Seba đã tiết lộ cung cấp token vàng của mình có thể được giao dịch lấy vàng vật chất bất kỳ lúc nào.

“Seba Bank Gold Token là một bước phát triển mang tính bước ngoặt trong các sản phẩm đầu tư, cho phép các nhà đầu tư lần đầu tiên sở hữu một dạng vàng vật chất kỹ thuật số thông qua một giải pháp được quy định đầy đủ, hiệu quả về chi phí và phù hợp với tương lai”, thông báo của ngân hàng Thụy Sĩ nêu chi tiết.

Giám đốc điều hành Seba cho biết Gold đóng một vai trò quan trọng trong thị trường vốn, Token vàng của Seba có nhiều đối thủ cạnh tranh

Theo Seba, ngân hàng đã làm việc với một nhà cung cấp dịch vụ trong ngành kim loại quý (PM) có tên Argor-Heraeus. Theo thông báo của ngân hàng Thụy Sĩ, nền tảng PM dựa trên blockchain được phát triển bởi Axedras.

“Token vàng của Ngân hàng Seba có thể thúc đẩy việc sử dụng các kim loại quý bằng cách cung cấp một giải pháp hiệu quả về chi phí, an toàn và đơn giản để đầu tư vào vàng,” công ty lưu ý vào hôm thứ Tư.

“Vàng đóng một vai trò quan trọng trong thị trường vốn. Với vốn hóa thị trường hơn 11 nghìn tỷ USD, nó cung cấp cho các nhà đầu tư một hàng rào đáng tin cậy chống lại lạm phát và một kho lưu trữ giá trị bất kể bất ổn kinh tế. Bản vị vàng đã từng là đơn vị tài khoản kinh tế trên toàn cầu, tạo thành nền tảng của hệ thống tiền tệ quốc tế của chúng tôi,” Guido Buehler, Giám đốc điều hành tại Ngân hàng SEBA cho biết trong một tuyên bố.

Giám đốc điều hành Seba nói thêm:

Với việc ra mắt Token vàng sáng tạo của mình, chúng tôi đang xây dựng dựa trên lịch sử này để cho phép các nhà đầu tư lần đầu tiên sở hữu một dạng vàng vật chất kỹ thuật số được quản lý đầy đủ. Có thể mua lại vật chất trực tiếp từ các nhà máy lọc dầu theo yêu cầu bất kỳ lúc nào, token vàng của chúng tôi loại bỏ những rào cản trong việc sở hữu vàng cho các nhà đầu tư và cung cấp một giải pháp hiệu quả về chi phí để sở hữu tài sản phù hợp với mục đích trong nền kinh tế mới.

Ngân hàng Seba không phải là token vàng duy nhất được xây dựng trên công nghệ blockchain, vì có các token vàng được phát hành bởi Paxos (PAXG) và Tether Limited (XAUT) được hỗ trợ bởi một ounce vàng ròng .999. Trong tuần đầu tiên của tháng 8, gã khổng lồ trong ngành PM là Kitco đã tung ra một token được hỗ trợ bằng vàng trên Ethereum. Các token được hỗ trợ bằng vàng đã đạt được mức phí bảo hiểm trong quá khứ trong một vài trường hợp so với giá thị trường giao ngay của vàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây