Gần đây, những người Salvador đã bắt đầu khiếu nại về việc Bitcoin biến mất khỏi các ứng dụng ví Chivo do nhà nước hậu thuẫn của họ.

Tờ báo địa phương ở El Salvador, The New Scientist, đã báo cáo hơn 50 trường hợp mất Bitcoin từ ví di động của người dân Salvador.

Theo một người dùng Twitter viết trên Twitter với bút danh El Comisonado, vấn đề đồng xu biến mất là một vấn đề mà mọi người đã phàn nàn và vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào từ Tổng thống Nayib Bukele.

Người dùng Twitter phàn nàn rằng chính phủ đã không phản hồi, cũng như không thừa nhận sai sót vì nhiều người dân Salvador đã chờ đợi hàng tháng để nhận được phản hồi hoặc hoàn lại tiền, tất cả đều vô ích.

New Scientist báo cáo rằng Zaira Navas – một thành viên của Cảnh sát Dân sự Quốc gia El Salvador – và Rogzy – một nhà bình luận Bitcoin – đã gặp phải những vấn đề tương tự. Cảnh sát cho biết rất ít người sử dụng Chivo vì nhiều người không biết nó hoạt động như thế nào.

Navas nói thêm rằng Chivo an toàn và không ai có thể xác minh nó vì mã không phải là mã nguồn mở.

Kể từ khi quốc gia Trung Mỹ đưa tiền điện tử số một trở thành đấu thầu hợp pháp, nó đã ghi nhận một số thành công và đạt được tiến bộ thực sự. Tuy nhiên, nó cũng phải đối mặt với vô số thách thức và vấn đề, một trong số đó là trường hợp đồng xu biến mất.

Những thách thức khác mà El Salvador phải đối mặt kể từ khi áp dụng Bitcoin

Ý tưởng về việc áp dụng Bitcoin đã được Chủ tịch Bukele công bố trong Hội nghị Bitcoin năm 2021 ở Miami.

Sau đó, nó đã có vấn đề với Bukele. Từ các công dân xuống đường phản đối Bitcoin cho đến các tổ chức tài chính lớn nhất thế giới, bao gồm Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế, đều chỉ trích động thái này.

Được biết, Bukele cũng rất độc đoán trong việc thực thi luật tiền điện tử của mình, mặc dù trước đây anh ta đã thể hiện những đặc điểm như vậy. Tổng thống bị cáo buộc đã bắt giữ nhà phê bình thẳng thắn Mario Gomez sau khi chỉ trích chính sách của chính phủ mà không có lệnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây