Chính phủ Trung Quốc đã cấm một cách hiệu quả nhiều hoạt động liên quan đến tiền điện tử trong nước, bao gồm cả giao dịch và khai thác. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là người dân Trung Quốc không ngưỡng mộ tiền điện tử và những gì chúng đại diện.

Joe Tsai nói rằng anh ấy ngưỡng mộ tiền điện tử

Joe Tsai, phó chủ tịch của gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba, gần đây đã thừa nhận rằng ông rất ngưỡng mộ tiền điện tử. Nhà báo và blogger nổi tiếng của Trung Quốc Colin Wu đã tiết lộ điều này trong tweet mới nhất của mình.

Tsai là phó chủ tịch của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Alibaba và cũng là chủ sở hữu của đội bóng NBA Brooklyn Nets. Joe Tsai cũng là chủ tịch của BSE Global. Tiền điện tử đã thu hút sự ngưỡng mộ từ một số doanh nhân quyền lực nhất trên thế giới trong vài năm qua.

Bản chất phi tập trung của tiền điện tử và các tính năng khác như phòng hộ chống lạm phát là một số lý do tại sao các nhân vật phổ biến đang đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Alibaba không ủng hộ tiền điện tử

Alibaba, giống như nhiều công ty Trung Quốc khác, đã thực hiện các chính sách chống tiền điện tử trong những tháng gần đây. Chính phủ Trung Quốc đã cấm các hoạt động liên quan đến tiền điện tử ở nước này.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã cấm các tổ chức tài chính xử lý các giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Do đó, khiến các sàn giao dịch tiền điện tử và các nhà cung cấp dịch vụ khác không thể hoạt động trong nước.

Các nhà chức trách cũng đã cấm các hoạt động khai thác tiền điện tử vào đầu năm nay, dẫn đến việc di cư hàng loạt các trang trại khai thác và thợ đào tư nhân ra khỏi Trung Quốc. Do lệnh cấm, Alibaba đã ngừng bán phần cứng khai thác tiền điện tử trên các nền tảng của mình.

Bất chấp lệnh cấm gần đây của Trung Quốc đối với các hoạt động liên quan đến tiền điện tử, thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn vẫn tiếp tục phát triển. Tổng thị trường tiền điện tử là trên 2,3 nghìn tỷ đô la, một dấu hiệu cho thấy tỷ lệ chấp nhận đang tăng lên.

Tỷ lệ băm khai thác tiền điện tử đã phục hồi sau khi sụt giảm sau lệnh cấm hoạt động khai thác của Trung Quốc. Theo dữ liệu được thu thập vào đầu tháng này, hashrate của mạng Bitcoin đạt hơn 179,5 Ehash/s, gần với mức cao nhất mọi thời đại đạt được vào đầu năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây