Hai kế hoạch gian lận tiền điện tử

SEC đã công bố hôm thứ Năm rằng họ đã “buộc tội một công dân Latvia lừa đảo hàng trăm nhà đầu tư bán lẻ với số tiền ít nhất là 7 triệu đô la thông qua hai đợt cung cấp chứng khoán tài sản kỹ thuật số gian lận”.

Lưu ý rằng Ivars Auzins đã lừa dối các nhà đầu tư Mỹ và nước ngoài, cơ quan giám sát chứng khoán giải thích:

Auzins bị cáo buộc đã sử dụng tên giả, các thực thể hư cấu và hồ sơ gian lận để thực hiện các âm mưu của mình, và chiếm đoạt gần như tất cả các quỹ nhà đầu tư đã huy động được.

Kế hoạch đầu tiên của anh ấy diễn ra từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2018. “Auzins đã lừa đảo chào bán và bán token kỹ thuật số chưa đăng ký như một phần của ICO của Denaro, một nền tảng thẻ ghi nợ đa tiền tệ có mục đích,” SEC nêu chi tiết.

Đơn khiếu nại cáo buộc rằng “tất cả các sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp đều là hư cấu, bao gồm cả mối quan hệ với nhà phát hành thẻ tín dụng,” lưu ý rằng “Auzins đã chiếm đoạt tất cả số tiền thu được từ ICO.”

Kế hoạch thứ hai của anh ta diễn ra từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2019. “Auzins đã lừa đảo cung cấp chứng khoán chưa đăng ký của Innovamine, công ty này có chủ đích cung cấp một chương trình khai thác trên đám mây,” SEC mô tả, đồng thời cho biết thêm rằng anh ta “chiếm đoạt gần như tất cả số tiền huy động được trong đợt chào bán.”

Cơ quan quản lý chứng khoán cho biết chi tiết:

Như chúng tôi đã cáo buộc, Auzins đã tham gia vào một kế hoạch trơ trẽn nhằm lừa gạt các nhà đầu tư bán lẻ dưới chiêu bài tìm kiếm các cơ hội sinh lời từ tài sản kỹ thuật số.

Công dân Latvia bị buộc tội “vi phạm các điều khoản đăng ký và chống lừa đảo của luật chứng khoán liên bang.” SEC tìm kiếm các lệnh trừng phạt vĩnh viễn đối với anh ấy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây