Chi nhánh tiền điện tử của Square được đổi tên gần đây (bây giờ là Block) đã trình diễn Bộ phát triển Lightning (LDK) của mình vì nó nhằm mục đích tăng tốc mạng Bitcoin. 

Nhóm nghiên cứu từ Spiral đã xuất bản một video vào thứ Ba giới thiệu các khả năng của Bitcoin Lightning và LDK.

LDK đã được thiết kế để cho phép các nhà phát triển kết nối liền mạch các ứng dụng của họ vào mạng trên thiết bị di động và thiết bị đầu cuối tại điểm bán hàng. 

LDK hỗ trợ các API gốc sử dụng các ngôn ngữ mã hóa Rust, C, Swift, Java và Kotlin. Điều này cho phép các nhà phát triển tùy chỉnh ứng dụng ví của họ cho người dùng bằng ngôn ngữ họ chọn đồng thời loại bỏ sự cần thiết đối với ví Bitcoin và Lightning Network (LN) riêng biệt.

Trong video, cựu Giám đốc điều hành của Twitter đã mô tả LDK là một chương trình giúp bất kỳ nhà phát triển nào trên thế giới dễ dàng xây dựng một chiếc ví.

Video có hình ảnh một con rối Jack Dorsey tương tác với nhân viên cửa hàng và chủ sở hữu bằng cách thanh toán cho các dịch vụ bằng Lightning Network. Anh ấy sử dụng ứng dụng ví LN trên thiết bị di động của mình để thanh toán cho một lần xỏ lỗ mũi và mua vé xem phim, trong khi video định kỳ được cắt cho nhóm Spiral nói về giá trị của Bitcoin và LN.

Spiral, trước đây được gọi là Square Crypto, đã phát triển các giải pháp ví Bitcoin kể từ khi nó được thành lập vào năm 2019. Ngoài LDK, Spiral đang làm việc trên Bộ công cụ phát triển Bitcoin, cho phép các tương tác ví di động đa nền tảng. 

Lightning là một giải pháp mở rộng quy mô lớp hai cho Bitcoin, quản lý dự án Spiral, Haley Berkoe, cho biết, “Biến Bitcoin thành một hệ thống thanh toán thực tế.”

Conor Okus từ Spiral hy vọng LDK của họ sẽ tăng việc chấp nhận Bitcoin và LN bằng cách “cung cấp một cách để mọi người ở các khu vực khác nhau trên thế giới … lưu trữ giá trị và tham gia vào hoạt động kinh tế”.

Việc phát hành sản phẩm đến vào một thời điểm tình cờ đối với người dùng Lightning khi các nút mạng luôn ở mức cao nhất mọi thời đại. Lần đọc cuối cùng từ Bitcoin Visuals cho thấy có 18.905 nút có kênh hoạt động trên Lightning Network.

Trong ba tháng qua, tổng số nút đã tăng 23%, với 3.534 nút mới được thêm vào. LN hiện có dung lượng mạng là 3.285 BTC, tương đương khoảng 166 triệu đô la theo 1ML.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây